'Hút mỡ bụng khi mang thai là cấm kỵ'
"Hút mỡ bụng khi đang mang rất nguy hiểm, bởi dùng thuốc giảm đau sẽ làm ảnh hưởng tới bào thai, thậm chí tế bào và gen rất dễ đột biến", chuyên gia cảnh báo.
48 kết quả phù hợp
'Hút mỡ bụng khi mang thai là cấm kỵ'
"Hút mỡ bụng khi đang mang rất nguy hiểm, bởi dùng thuốc giảm đau sẽ làm ảnh hưởng tới bào thai, thậm chí tế bào và gen rất dễ đột biến", chuyên gia cảnh báo.
Đuông dừa được xem là món ăn đặc sản, nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không ít vụ ngộ độc liên quan đến chúng. Vậy nguyên nhân từ đâu?
Vi khuẩn Whitmore tấn công nam bệnh nhân Thái Nguyên
Tin từ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho hay vừa tiếp nhận và điều trị cho nam bệnh nhân tên M.V.D. (45 tuổi, Võ Nhai, Thái Nguyên) bị mắc bệnh Whitmore.
Con trai 2 tuổi mắc HP dạ dày do lây từ mẹ
Bác sĩ cho biết đây là trường hợp được phát hiện ngẫu nhiên. Người mẹ bị nhiễm vi khuẩn HP nên đưa con đi kiểm tra.
Vận động viên Thu Thảo được xét tặng công dân thủ đô ưu tú
Trong số các đề nghị được xét công dân ưu tú năm 2018 có vận động viên Thu Thảo, "bầu" Hiển, nhà văn hóa Nguyễn Hữu Ngọc...
Cứu sống người đàn ông mắc căn bệnh nguy hiểm bị lãng quên
Bệnh được phát hiện ở Việt Nam từ những năm 50 của thế kỷ trước và lưu hành lẻ tẻ tại một số tỉnh phía Nam.
Phụ sản Hà Nội trở thành bệnh viện tuyến cuối về sản khoa
Bộ Y tế quyết định giao Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật chuyên khoa phụ sản.
Việt Nam sắp can thiệp cứu thai nhi mắc bệnh từ trong bụng mẹ
Các bác sĩ sẽ chữa bệnh cho thai nhi trong trường hợp em bé sẽ chết nếu chờ đợi đến ngày ra đời.
Hai ngộ nhận thái quá về sữa mẹ và da kề da cho trẻ
Da kề da sau khi sinh có nhiều lợi ích, nhưng dùng biện pháp này để chữa bệnh cho trẻ có thực sự hiệu quả?
Đẻ 'thuận tự nhiên': Nguy cơ mất mạng cả mẹ lẫn con
Chiều 14/3, mạng xã hội lan truyền thông tin một sản phụ tự sinh tại nhà theo phương pháp sinh thuận tự nhiên khiến mẹ và con tử vong.
Cách chọn giò, chả không chứa hóa chất
Trẻ em ăn phải thực phẩm có lượng hàn the 1-2 gr/kg thể trọng sẽ tử vong sau 10-12 tiếng. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn chọn giò, chả ngon.
5 người Việt vào top 1% nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới
Theo Thomson Reuters, năm nay, 5 người Việt vào danh sách nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới. Trong đó, GS.TS Nguyễn Sơn Bình và PGS.TS Nguyễn Xuân Hùng lần thứ ba có mặt.
Sai lầm khiến giấy bạc bọc thực phẩm trở nên độc hại
Ở nhiệt độ cao, lượng nhôm trong giấy bạc bọc thực phẩm sẽ hòa tan vào thức ăn, sau đó xâm nhập bên trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Có bao nhiêu độc tố trong một cốc chè nhiều màu?
Thời tiết nắng nóng, trên thị trường bày bán nhiều loại chè với những tên gọi khác nhau và có hình thức rất bắt mắt. Tuy nhiên, chúng lại ẩn chứa nguy cơ rước độc tố vào người.
Tim đông lạnh từ 1982 nguy hiểm như thế nào?
Theo các chuyên gia, tim đông lạnh hàng chục năm vẫn tươi là điều có thể, song chúng có an toàn hay không phụ thuộc vào quy trình và điều kiện bảo quản.
Vùng hạn mặn dễ bùng phát dịch bệnh
Đó là khuyến cáo của TS Đỗ Mạnh Cường, Phó trưởng phòng Sức khỏe môi trường cộng đồng, Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế đối với người dân đang sống trong vùng hạn mặn.
Cẩn thận ăn phải giá đỗ có hóa chất cấm
Một mẻ giá đỗ làm theo đúng quy trình sẽ mất từ 4-5 ngày còn giá ngâm thuốc kích thích chỉ mất từ 1-2 ngày. Do đó, người dân cần tỉnh táo để nhận biết thực phẩm sạch.
Cách nhận biết giò có hàn the để không bị 'đầu độc'
Với người lớn khi ăn phải chất này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí nhớ, trẻ em ăn thực phẩm có lượng hàn the 1-2 gr/kg thể trọng sẽ bị tử vong sau 10-12 giờ.
'Quýt mới mua đã mốc xanh, mốc đỏ'
"Quýt mới mua về, vỏ ngoài còn tươi, bóc ra đã thấy bên trong mốc xanh, mốc đỏ"- chị Vân, một nhân viên công sở chia sẻ.
Vì sao giòi xuất hiện trong đậu phụ?
Clip đậu rán có chứa giòi đang khiến nhiều người lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm. Theo các chuyên gia, hàng ngày chúng ta vẫn có thể mua phải đậu bẩn, thiu mà không hay biết.