Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Pha nước chấm bún chả giò theo công thức của Christine Hà

Những miếng chả giò thơm giòn cùng vị nước chấm đậm đà, kèm theo là vị bún thanh mát với rau củ trộn chua chua, ngọt ngọt sẽ là một món ăn lý tưởng khi sang thu.

Christine Hà sinh năm 1979, là đầu bếp khiếm thị người Mỹ gốc Việt, quán quân cuộc thi Master Chef của Mỹ năm 2012. Đây là công thức pha nước chấmcô chia sẻ trên trang The Blind Cook.

cach lam bun cha gio anh 1
Ảnh: The Blind Cook.

 

Nguyên liệu

- 1/2 bát con giấm gạo

- 6 thìa đường, 2 thìa muối ăn

- 1 củ cà rốt, 1/2 củ cải trắng thái sợi ngắn

- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ

- 1 cây xà lách

- 1 bát con giá đỗ

- Khoảng 400 gr bún

- 1 quả dưa chuột, gọt vỏ (bỏ hạt nếu muốn), cắt thành hình chữ nhật dài nhỏ

- 6-8 cái nem, cắt thành miếng vừa ăn

- 1/2 bát nước chấm

- Trang trí: húng bạc hà, húng quế, mùi tàu thái nhỏ; lạc rang giã to

Cách làm bún chả giò như Christine Hà 

Rau trộn: Pha giấm, đường và muối trong một bát tô. Cho vào cà rốt và củ cái, đảo đều. Đậy lại và đưa vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30-45 phút.

Đặt một chảo nhỏ trên bếp, để lửa vừa, làm nóng dầu trong chảo và xào hành tới khi mềm.

Chia rau xà lách, giá đỗ bún và dưa chuột vào các bát. Xếp lên những miếng nem, cà rốt và củ cải trộn. Trang trí thêm rau thơm và lạc. Để riêng một bát nước chấm bên cạnh và thưởng thức.

Thương Phan

Theo The Blind Cook

Bạn có thể quan tâm