Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phát hiện cơ sở sản xuất cà phê bằng đậu nành, bột bắp

Bột bắp, đậu nành, bơ, muối để vương vãi trong cơ sở sản xuất cà phê. Lực lượng chức năng phát hiện nhiều thương hiệu cà phê chưa được cấp chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm.

Ngày 24/10, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (công an TP.Đà Nẵng) cho biết vừa phát hiện một cơ sở sản xuất, chế biến cà phê bẩn, không đảm bảo vệ sinh trên đường Tôn Đản (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Cơ sở sản xuất này do ông Hồ Nhật Trường (31 tuổi, hộ khẩu thường trú Đắk Nông) làm chủ, có 8 công nhân làm thuê.

Nguyên liệu vương vãi dưới sàn nhà.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại khu vực sản xuất không đảm bảo an toàn thực phẩm. Cụ thể, nguyên liệu dùng để sản xuất, gồm 1.000 kg cà phê hạt, đậu nành, bắp, muối, bơ, hương cà phê… để vương vãi dưới sàn nhà.

Kết quả kiểm tra cũng cho thấy dù đang chế biến 8 nhãn hiệu, tuy nhiên chủ cơ sở này chỉ cung cấp hợp đồng gia công và công bố chất lượng 2 nhãn hiệu là Danacaphe và Đại Cát Long. 

Lực lượng chức năng tiến hành xác minh một số nhãn hiệu cà phê tại các tỉnh, thành phố thì được biết các nhãn hiệu này chưa được chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm.

Ngoài ra, trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cơ sở không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho một số nhân viên, không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm