Cuộc đấu giữa khỉ và người chưa dừng lại
"Kingdom of the Planet of the Apes" cho thấy sự chuyển dịch nhất định về mặt nội dung, từ đó mở rộng thương hiệu hay tạo sợi dây kết nối với loạt phim gốc.
8.537 kết quả phù hợp
Cuộc đấu giữa khỉ và người chưa dừng lại
"Kingdom of the Planet of the Apes" cho thấy sự chuyển dịch nhất định về mặt nội dung, từ đó mở rộng thương hiệu hay tạo sợi dây kết nối với loạt phim gốc.
Tại sao phi công lái máy bay lại ‘sợ’ chim?
Là những cỗ máy nặng hàng chục tấn và làm từ những vật liệu siêu bền, nhưng máy bay lại có thể gặp vấn đề khi đối diện với những chú chim nhỏ bé.
Ưu điểm không thể nhìn thấy trên iPad Pro mới
Lần đầu tiên trên iPad Pro, thợ sửa có thể gỡ pin ngay sau khi tháo màn hình, tiết kiệm nhiều giờ so với các thế hệ trước.
Những tác phẩm chuyển thể tại LHP Cannes 2024
Tại LHP Cannes năm nay, nhiều tác phẩm chuyển thể đã được hé lộ, trong đó có cả những tác phẩm kinh điển của những năm 1970 đã được dịch sang tiếng Việt.
Người đàn ông bị lao ở bộ phận hiếm gặp
Người đàn ông mắc bệnh lao tinh hoàn rất hiếm gặp được đưa vào viện với vùng bẹn bị vỡ mủ, cần được phẫu thuật gấp.
Người đàn ông 84 tuổi đã cứu Nvidia là ai
Công ty chip nghìn tỉ USD Nvidia sẽ không tồn tại đến giờ nếu không có sự giúp đỡ của Shoichiro Irimajiri - một trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp được ngưỡng mộ nhất Nhật Bản.
Áo toát mồ hôi nách và 5 món đồ thời trang kỳ dị
Giày bị phá huỷ, áo toát mồ hôi nách, túi xách chim bồ câu là những item lạ mắt, độc đáo trong lĩnh vực thời trang, tạo ra nhiều luồng ý kiến đối lập.
Vụ cô gái 22 tuổi đột quỵ ở TP.HCM và lời cảnh báo cho người trẻ
Theo thống kê của Hội Đột quỵ thế giới, năm 2022 có đến 16% người bị đột quỵ trong độ tuổi 15-49 (trên tổng số 12,2 triệu ca đột quỵ não mới).
‘Thủ phạm’ quen thuộc đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc tập thể
Trong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
Đã tìm ra nguyên nhân gây ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Salmonella và E.coli là hai vi khuẩn được tìm thấy trong các mẫu thực phẩm trong vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì tại Đồng Nai.
Điện Biên Phủ - nơi quá khứ hào hùng không bao giờ bị lãng quên
Chiến dịch Điện Biên Phủ đã qua tròn 70 năm, quá khứ đã khép lại. Mảnh đất và con người Điện Biên giờ đang đổi thay như một bức tranh đa sắc màu của sự sống.
Vì sao thảm họa chết chóc xảy ra dồn dập trên toàn cầu
Từ Đông Phi đến đông nam Australia, phần lớn hành tinh của chúng ta bị nhấn chìm trong nước lụt sau những trận mưa lớn bất thường ở những khu vực không ngờ tới.
Khách leo rào, chen chân tham quan Đồi A1 Điện Biên
Nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng ở TP Điện Biên Phủ rơi vào cảnh quá tải do lượng người tập trung đông hơn dự kiến.
Lời cảnh báo sốc tới toàn nhân loại
Các rạn san hô trên khắp thế giới đang trải qua hiện tượng tẩy trắng hàng loạt do khủng hoảng khí hậu khiến nhiệt độ đại dương tăng kỷ lục, gây ra nhiều mối lo ngại.
Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân trẻ ngộ độc tại Đồng Nai
Vi khuẩn Salmonella được tìm thấy trong mẫu phân của bệnh nhi. Đây là loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm quen thuộc.
Loài rắn độc nhất sẽ 'vượt biên' sang Đông Nam Á vì biến đổi khí hậu
Nghiên cứu mới cho thấy biến đổi khí hậu có thể dẫn đến sự di cư quy mô lớn của các loài rắn độc sang khu vực mới và các quốc gia chưa chuẩn bị cho điều này.
Đông Nam Á ở trong 'chảo lửa', viết lại lịch sử khí hậu
Các kỷ lục về nhiệt độ liên tục bị phá vỡ ở Thái Lan, Lào, Philippines... Theo chuyên gia thời tiết, đây là điều chưa từng xảy ra trong 3 thế kỷ qua.
Mùa hè 2024 sẽ điên rồ nhất trong lịch sử của châu Á
Nắng nóng mùa hè tấn công châu Á sớm hơn mọi năm, khiến hàng chục người thiệt mạng. Chuyên gia gọi đây là "sự kiện khắc nghiệt nhất" trong lịch sử khí hậu.
Vỡ mộng đám cưới vì thảm họa khí hậu
Sinh kế tàn lụi ở các ngôi làng ven biển Ấn Độ đã khiến nam giới rời đi để làm kinh tế, trong khi nữ giới từ chối làm đám cưới ở nơi họ không thấy tương lai, theo The Guardian.
Ngon mấy cũng không nên ăn hải sản theo cách này
Hải sản là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc ăn uống và chế biến hải sản sai cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.