Lợi ích bất ngờ của 10 loại trái cây nhiệt đới
Trái cây là món quà thiên nhiên ban tặng cho con người với rất nhiều lợi ích cho cơ thể. 10 loại trái cây nhiệt đới dưới đây sẽ mang đến cho bạn những bất ngờ về lợi ích sức khỏe.
152 kết quả phù hợp
Lợi ích bất ngờ của 10 loại trái cây nhiệt đới
Trái cây là món quà thiên nhiên ban tặng cho con người với rất nhiều lợi ích cho cơ thể. 10 loại trái cây nhiệt đới dưới đây sẽ mang đến cho bạn những bất ngờ về lợi ích sức khỏe.
Chocolate càng đắng, càng giúp da chống lão hóa
Nhiều người bất ngờ khi chocolate có chức năng chống lại quá trình lão hóa tương đương một số loại rau củ, trái cây. Đặc biệt, chocolate càng đắng thì tác dụng càng cao.
Ăn chocolate giúp tăng khả năng chống nắng
Để bảo vệ làn da trước tác hại của ánh sáng mặt trời, ngoài việc sử dụng kem chống nắng, bạn có thể tăng cường sức đề kháng từ bên trong với chocolate.
Đừng hờ hững với huyết áp và cholesterol
Nguy cơ bệnh tim mạch có thể được phát hiện sớm. Tuy nhiên, phần lớn những người đi kiểm tra sức khoẻ không biết tới hai chỉ số quan trọng về tim mạch là huyết áp và cholesterol.
25g đạm đậu nành mỗi ngày giúp ngừa bệnh tim
Theo GS.TS.BS Đỗ Doãn Lợi - Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, đối tượng mắc bệnh tim đang ngày càng trẻ, vì thế tự mỗi người nên thay đổi thói quen hàng ngày để phòng tránh.
Căn bệnh một năm có thể xóa sổ dân số một huyện
PGS.TS Phạm Mạnh Hùng, Viện Tim mạch Quốc gia, cho biết mỗi năm có 17,3 triệu người chết vì bệnh tim mạch. Việt Nam có khoảng 200.000 người tử vong mỗi năm.
Kim Lý, Diễm My 9X ủng hộ chương trình bảo vệ tim mạch
Diễn viên Kim Lý và Diễm My 9X đồng loạt thay ảnh đại diện “trái tim chiến binh” để kêu gọi mọi người quan tâm hơn đến sức khỏe tim mạch.
Hai mặt của 4 loại gia vị Trung Quốc trong bữa ăn người Việt
Tỏi, hành khô, hành tây, gừng là 4 loại gia vị phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh các lợi ích đối với sức khỏe, chúng có thể gây ra một số tác dụng phụ.
Bệnh nào hay 'ghé thăm' bạn vào mùa thu
Thời tiết mùa thu được coi là dễ chịu nhất trong năm, nhưng do nhiệt độ giữa ngày và đêm chênh lệch nhau nhiều nên đây cũng là mùa dễ mắc bệnh hơn các mùa khác.
Tuyệt chiêu giúp nạp tối đa dưỡng chất từ rau củ
Mỗi màu sắc khác nhau của rau củ quả chứa lợi ích dinh dưỡng riêng, cần thiết cho quá trình hấp thụ của cơ thể.
Tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh có nên ăn?
Tỏi ngâm dấm ngả màu xanh vẫn dùng được chứ không nên đổ đi. Tuy nhiên, chất lượng hỗ trợ điều trị bệnh sẽ giảm so với loại tỏi già và ngâm đúng cách.
Thực phẩm tăng cường miễn dịch
Thời tiết giao mùa thường dễ mắc nhiều bệnh như cúm, cảm lạnh. Đây là thời điểm cần tăng cường hệ miễn dịch bằng một số thực phẩm đi kèm với chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh.
Vì sao nên uống nước ép cà rốt thường xuyên?
Cà rốt nhờ chứa vitamin A, C, B1, B6, K, E, D cùng một số dưỡng chất thực vật như lycopene, lutein, xanthophyll và zeaxanthin... nên rất có lợi cho sức khỏe.
Ðể khỏe trong thời tiết giá lạnh
Thời tiết các tỉnh miền Bắc đang rét đậm, rét hại, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ, người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính và phụ nữ mang thai.
Cách phòng chống đột quỵ ở người cao tuổi
Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tàn phế hàng đầu ở nước ta và trên thế giới, gần 200.000 người trải qua cơn đột quỵ mới hoặc tái phát.
Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ quả sung
Quả sung có thể chữa táo bón, giảm béo, hạ colesterol, tăng thể lực, giảm đau, giảm ho, đồng thời phòng được tiểu đường và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Khi cá ngừ bị ươn, đạm trong cá chuyển thành chất độc, gây đau đầu hay bị chuột rút .
Ăn nhiều cánh gà có thể gây béo phì và con người trở thành đối tượng bị tác động gián tiếp của hormone.
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…
Bệnh mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ tăng nhanh ở người trẻ
Mỡ máu, mỡ gan, huyết áp, tim mạch là những căn bệnh không chỉ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người cao tuổi mà chúng đang có xu hướng trẻ hóa.