Pizza bún đậu, trà chanh con cá... là những món ăn không thể quên nhắc tới trong năm 2019 bởi sức hút và độ lan tỏa trên mạng xã hội.
|
Lấy cảm hứng từ món ăn "trứ danh" của Hà Nội, pizza bún đậu mắm tôm được ra đời và gây tò mò đối với nhiều thực khách sành ăn. Thay vì sử dụng topping truyền thống, phần nhân trên đế bánh thay đổi hoàn toàn bằng nguyên liệu dân dã Việt Nam như đậu rán, thịt chân giò... và không thể thiếu mắm tôm. Sự xuất hiện của món ăn gây nên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng đây là sự kết hợp mới lạ, mùi vị thức ăn cũng không quá tệ. Ảnh: Saigoneer. |
|
Sau khi xuất hiện trên video của nhiều vlogger, bánh mì dân tổ trở lại và "hot" hơn bao giờ hết. Sở dĩ quán có tên gọi như vậy bởi lượng khách hàng ban đầu phục vụ chủ yếu là các thanh niên về muộn hoặc những người làm nghề buôn bán đêm khuya. Khác với bánh mì thông thường, nhân bên trong xào từ hàng chục loại nguyên liệu khác nhau như bơ, trứng, chả, xúc xích... Có lẽ chính vì sự độc đáo ở cách chế biến khiến món ăn níu chân nhiều thực khách đến như vậy. Ảnh: Ngocfood. |
|
Bia hoa quả úp ngược (Up Down Beer) từ lâu đã phổ biến tại rất nhiều quốc gia. Mãi đến năm 2019, địa điểm đầu tiên xuất hiện bia úp ngược tại Hà Nội nằm ở một quán cà phê trên phố Nguyễn Hữu Huân. Đồ uống "làm mưa làm gió" với rất nhiều khách hàng trẻ tuổi, ngay cả khi họ phải xếp hàng đợi chỗ để được thưởng thức. Thức uống khiến thực khách mê mẩn bởi cách trình bày lạ mắt, hương vị thơm ngon được sự pha trộn từ trái cây, rượu và những thương hiệu bia khác nhau. Ảnh: Craic.cafe. |
|
Trào lưu "siêu to khổng lồ" trở thành xu hướng nổi bật nhất năm 2019 sau khi những video trên mạng xã hội xuất hiện vời tần suất liên tục. Nắm bắt tâm lý người xem, những món ăn sở hữu kích cỡ "khủng" ra đời, một trong số đó phải kể tới trà chanh con cá siêu to khổng lồ. Chỉ từ 30.000 đồng, bạn sẽ có ngay một ly nước giải khát đủ cho 2 người uống. Các chủ quán khéo léo thêm các loại thạch cá đủ màu sắc để cốc trà chanh của mình nổi bật và đẹp mắt hơn. Ảnh: Eatwithmynoreo. |
|
Bắt nguồn từ món quà vặt của thành phố Hạ Long, sữa chua trân châu nhanh chóng cập bến tới thủ đô những tháng cuối năm. Linh hồn món ăn phải kể đến phần cốt dừa ấm nóng kết hợp cùng sữa chua. Nhiều hàng quán biến tấu thêm các hương vị khác nhau như trà xanh, cà phê... Ngoài trân châu trắng, một số topping dừa khô, chuối khô, quả sơ-ri,… cũng được phục vụ thêm kèm món chính. Chỉ cần bỏ ra từ 20.000-30.000, bạn sẽ có một cốc sữa chua béo ngậy mà không cần đi đâu xa. Ảnh: Yenlovefood, Normaltus. |
trào lưu
2019
món ăn
gây sốt
ẩm thực
hà nội