1. Quả máu là đặc sản của tỉnh nào?
Quả máu là đặc sản của tỉnh Quảng Ninh, thường mọc hoang tự nhiên trong rừng. Cách thưởng thức loại quả này là dùng tay bóp nhẹ, nặn cho mềm đến khi chuyển màu tím đen. Sau đó, bạn mới nặn ra để ăn. Quả có vị chua ngọt, được nhiều trẻ em ưa thích. Ảnh: Pinterest. |
2. Loại quả dại nào gắn liền với tuổi thơ của người miền Tây?
Bình bát là loại quả quen thuộc với nhiều người dân miền Tây. Loại cây này mọc hoang dã ở rìa bờ kênh, mương, ao, hồ, có quả to bằng trái mãng cầu, nhiều hạt. Thân được tận dụng làm củi và cây chắn sóng. Vỏ cây làm võng rất bền chắc. Trái chín là thức quà vặt được trẻ con ưa thích. Ảnh: Pinterest. |
3. Loại quả nào khi chín có vị ngọt, hơi chan chát?
Quả trâm là đặc sản mùa hè, món ăn của ký ức tuổi thơ thế hệ 7X, 8X. Quả trâm có giá khoảng 30.000 đồng/kg. Loại quả khi chín màu tím ngắt, to bằng đầu ngón tay út, hình bầu dục, có vị ngọt, hơi chua và chát. Ảnh: Lokmat. |
4. Loại quả nào có hoa màu tím?
Cây sim mọc dại ở rừng núi, ven sông suối. Hoa sim màu tím thường nở rộ vào mùa hè. Quả sim chín có màu nâu đen, ngọt, hạt chát. Đây là loại quả quen thuộc của người dân miền núi. Ảnh: Duoclieu1. |
5. Tên gọi khác của quả hồng bì là gì?
Hồng bì hay còn gọi là giổi, hoàng bì, quất bì, quất hồng bì. Cây ra hoa vào tháng 4, tháng 5 và có quả từ tháng 6 đến tháng 8. Quả hồng bì gắn liền với đời sống người dân các tỉnh miền Trung, Bắc. Quả màu vàng lấm tấm xanh, vỏ mỏng, lông tơ, khi chín có thể làm mứt. Ảnh: Pinterest. |
6. Bứa là loại quả nổi tiếng của vùng nào?
Bứa là loại quả cùng họ với quả măng cụt, có mùi thơm, vị chua, thường dùng làm gia vị cho các món canh chua hoặc cá kho. Thời gian thu hoạch quả bứa rơi vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 Âm lịch hàng năm. Giá dao động 50.000-70.000 đồng/kg. Ảnh: iFuun. |
7. Loại quả nào dưới đây khi chín có vỏ màu vàng?
Dủ dẻ hay dù dẻ là loại quả quen thuộc với trẻ con miền Trung, Nam. Quả mọc thành chùm, khi chín thịt mỏng, có vị ngọt bùi, thơm. Cây thường mọc dại ven rừng. Ảnh: Medium. |