Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Quán ăn ở Thảo Điền hồi sinh trong tối đầu tiên mở cửa

Chủ quán, nhân viên và thực khách đều không giấu vẻ vui mừng trong buổi tối đầu tiên TP.HCM cho bán tại chỗ.

Nha hang quan 2 mo cua ban tai cho anh 1

Chủ quán, nhân viên và thực khách đều không giấu vẻ vui mừng trong buổi tối đầu tiên TP.HCM cho bán tại chỗ.

Sau thời gian giãn cách xã hội, từ ngày 28/10, các địa chỉ ăn uống tại TP.HCM chính thức được phục vụ khách ngồi tại quán.

Theo ghi nhận của Zing, khoảng 2/3 nhà hàng ở khu vực Thảo Điền, TP Thủ Đức đã mở cửa và sẵn sàng đón khách, trong khi một số dự định hoạt động vào 1-2 ngày tới.

Nha hang quan 2 mo cua ban tai cho anh 2


Khách quen trở lại, gọi đặt bàn từ đầu tuần

Khoảng 17h ngày 28/10, những tấm biển "Đặt trước" (Reserved) dần được đặt trên bàn của nhà hàng Ý Pendolasco (đường Tống Hữu Định, Thảo Điền, TP Thủ Đức).

Tuy chưa đến giờ ăn tối, nhân viên đã tất bật dọn dẹp, sắp xếp và chuẩn bị đón những vị khách đầu tiên.

"Nhiều khách hàng đã gọi điện thoại đến quán đặt bàn từ đầu tuần. Khi có thông tin mở cửa, chúng tôi liên hệ lại họ ngay", đại diện nhà hàng nói.

Để vào nhà hàng, khách được yêu cầu phải khai báo y tế bằng mã QR hoặc xuất trình giấy chứng nhận tiêm hai mũi vaccine. Vì chỉ hoạt động 50% công suất, nhà hàng chỉ phục vụ khu vực ngoài trời.

Tại Thảo Điền Village (đường Nguyễn Văn Hưởng, TP Thủ Đức), từ 17h, số lượng khách ghé quán đã đông đúc.

Caroline (TP Thủ Đức) chia sẻ: "Tôi biết đến quán nhiều năm trước nhưng bây giờ mới có dịp rủ bạn đến. Tôi rất vui vì sau nhiều tháng, tôi được hưởng không khí mát mẻ khi ngồi ở bờ sông một lần nữa".

Sau khi đi dạo, Caroline và bạn ghé nhà hàng mà không đặt trước.

Nhiều quán kín khách sớm vì lượng thực khách đến quá đông. Pasteur Street Brewing (Xuân Thủy, Thảo Điền) báo kín chỗ từ khoảng 20h. Tại Ice Cold Beer (Xuân Thủy, Thảo Điền), quán ngưng nhận khách từ 20h10, nhân viên cho biết sẽ bắt đầu dọn quán từ 20h15.

Dọc tuyến đường Xuân Thủy, các tiệm pizza, pasta, steak đều sáng đèn, bãi xe chật cứng ôtô, xe máy của khách.

Giống với Caroline, gia đình chị Hoàng Mai (TP Thủ Đức) cũng đến Thảo Điền Village và bất ngờ khi quán đã mở cửa. Trò chuyện với Zing, chị Mai không giấu vẻ vui mừng: "Đã lâu lắm rồi tôi mới có dịp đưa con mình ra ngoài".

Hơn 18h, nhà hàng này gần như kín chỗ, khách chủ yếu đi theo nhóm đôi hoặc 3-4 người.

Nha hang quan 2 mo cua ban tai cho anh 3


Nhà hàng tái cơ cấu và thay đổi thực đơn

Những địa chỉ quen thuộc của cư dân khu vực này như Pasta Fresca (đường Thảo Điền, TP Thủ Đức), Roll (đường Thảo Điền, TP Thủ Đức) hay Aperitivo (đường Xuân Thủy, TP Thủ Đức) cũng đã sẵn sàng cho bình thường mới.

So với thời điểm trước dịch, thực đơn và nhân sự có nhiều thay đổi. 20h, nhiều quán ở khu vực Xuân Thủy đã kín khách, nhiều nhà hàng phải từ chối khách chưa đặt trước.

Theo Federico và Valerio, chủ quán Pasta Fresca, trong suốt thời gian đóng cửa do dịch, họ đã có dịp lên kế hoạch, sắp xếp lại không gian và cách hoạt động.

Cụ thể, nhiều món ăn chính như mì, pizza và tráng miệng kem gelato đã được thêm vào thực đơn để phục vụ khách trong những tháng cuối năm.

Bên cạnh đó, vì nhiều nhân viên rời thành phố trong dịch, nhà hàng đã tuyển người mới không lâu trước khi mở bán.

"Nguyên liệu còn hạn chế nên nhiều món sẽ được bán trong vài ngày tới. Chúng tôi cũng dự định duy trì kênh giao hàng tận nơi vì không ít khách hàng vẫn ưu tiên dùng bữa tại nhà", Valerio nói.

Thanh Hoa và Lâm Đạo (TP Thủ Đức) là những thực khách như vậy. Đến Pasta Fresca vào ngày đầu quán phục vụ tại chỗ nhưng hai bạn quyết định mua mang về. Hoa cho biết lý do là cô vẫn lo ngại tình hình dịch, chưa muốn tiếp xúc nhiều người.

Dù đã đóng cửa 5 tháng liên tiếp, Anh Huy, quản lý Aperitivo, nói quán chủ trương không bán mang về và cũng không thay đổi thực đơn, giá món ăn sau giãn cách.

Anh chia sẻ: "Đa phần khách đến hôm nay là những người đã gắn bó với quán từ lâu. Do đó, chúng tôi muốn giữ hương vị món và không khí y như cũ, ngay cả khi nhân viên hầu hết là gương mặt mới".

"Tôi đã ở nhà quá lâu rồi. Thật tốt khi có thể trở về ngồi tại khung cảnh quen thuộc", Thanh Hương, thực khách của Aperitivo nói.

Thiên Hân - Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm