Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quán bar ở TP.HCM vẫn e dè bán bia, rượu

Ngay khi nhận được thông tin TP.HCM cho phép quán bar hoạt động trở lại, nhiều nơi chuẩn bị mở bán đồ uống có cồn, trong khi một số chỗ khác quyết định chờ thêm vài hôm nữa.

18h, Minh Khoa (sinh năm 1996, ngụ tại quận 4) rủ bạn bè đến một quán bar trên đường Bùi Viện (quận 1) để thư giãn sau giờ tan làm.

Tuy nhiên, khi đến nơi, mọi người được nhân viên thông báo quán vẫn chưa phục vụ đồ uống có cồn. Sau một hồi bàn bạc, chàng trai và các bạn quyết định chuyển sang một quán khác ở quận Bình Thạnh.

"Hôm qua mình vẫn đinh ninh là các quán bar đã bán bia, rượu trở lại rồi nên hẹn ở Bùi Viện. Song lúc đến thì mình hơi thất vọng vì cả con đường vẫn rất vắng vẻ, hầu như không có khách", Khoa nói.

Duoc hoat dong lai,  quan bar van e de ban bia ruou anh 1

Các quán bar ở Bùi Viện vẫn vắng khách dù được phép hoạt động trở lại.

Chia sẻ với Zing, chị Bình, quản lý chuỗi quán bar trên đường Bùi Viện, cho hay những quán do chị phụ trách vẫn chưa phục vụ đồ uống có cồn dù TP.HCM cho phép mở cửa trở lại.

Theo lời nữ quản lý, do quy định mới ban hành vào ngày 16/11 không đề cập đến việc quán bar, vũ trường được bán bia, rượu nên chị vẫn đang chờ xác nhận từ chính quyền địa phương.

“Tôi có đọc tin tức nhưng thấy thông báo rất chung chung, không rõ ràng. Tôi nghĩ vẫn còn nhiều rủi ro nên trước mắt cứ chờ vài hôm nữa cho chắc”, chị Bình bộc bạch.

Chưa phục vụ bia, rượu

Hơn một tháng nay, 2 quán bar Miss Saigon và Knock Knock do chị quản lý tạm chuyển thành nơi bán cơm văn phòng. Mỗi ngày, nơi này bán được khoảng 100 phần nhờ lượng khách quen và dân công sở gần đó ghé mua ủng hộ.

Các suất ăn dao động từ 25.000-40.000 đồng với menu đa dạng, chỉ mở từ trưa đến tầm 16-17h.

“Hiện chúng tôi vẫn bán cơm, trà sữa, nước ngọt, trái cây… để trang trải các chi phí cố định, giúp những người ở lại có thêm thu nhập. Phần lớn nhân viên đã về quê nên cả 2 quán cũng hoạt động ở công suất thấp. Khách buổi tối ngồi tại chỗ khá ít, không đông đúc như trước đây”, chị Bình nói thêm.

Cách đó không xa, quán bar Ocean cũng chung tình trạng tương tự. Trong thời gian chờ mọi thứ ổn định, quán này mở thêm quầy gỏi ốc Nha Trang ở trước cửa để thu hút thực khách.

“Theo mình quan sát, các quán trên cả con đường này đều chưa dám bán bia, rượu. Có thể là do mới có quy định mới hôm qua nên nhiều nơi vẫn chưa xoay xở kịp. Nhân lực và nguyên liệu là hai vấn đề cần giải quyết trước khi muốn hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, các thông tin hiện tại chưa có gì chắc chắn, quán của mình cũng lo sẽ bị phạt nên vẫn đợi cấp trên xác nhận với công an khu vực”, một nhân viên của quán bar Ocean cho hay.

Trong lúc đợi “phố Tây” hồi sinh, khá nhiều quán bar khác trên con đường này cũng tạm đổi mô hình kinh doanh.

Từ nơi ăn chơi nổi tiếng của TP.HCM, Bùi Viện dần chuyển thành tiệm cơm, ốc, xiên que, trà sữa trong khi một số khác đóng cửa hoặc trả mặt bằng.

E dè mở lại

20h, Phương Hoàng, bartender của quán bar Nông Trại Khoai (nằm ở đường Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh), vừa tất bật pha chế, vừa hướng dẫn nhóm khách mới vào bàn. Nói với Zing, Hoàng cho biết quán chỉ mới phục vụ bia rượu trở lại cách đó 30 phút.

“Chiều giờ có nhiều khách chạy vào hỏi nhưng nghe chưa được bán bia, họ thất vọng ra mặt. Quán của tôi nổi tiếng với các loại bia và cocktail nên việc phải từ chối khách như vậy thực sự rất khó xử.

Chúng tôi mở hàng ngay khi được chủ quán thông báo. Nguồn nguyên liệu đã sẵn sàng nhưng hàng chưa nhập về kịp nên tôi và mọi người dự định còn bao nhiêu thì bán bấy nhiêu”, Hoàng nói.

Duoc hoat dong lai,  quan bar van e de ban bia ruou anh 5

Phương Hoàng cho hay quán của cô chỉ phục vụ đồ uống có cồn ở mức tối thiểu.

Hoàng cho biết thêm Nông Trại Khoai có 2 chi nhánh, cơ sở ở Thảo Điền (TP Thủ Đức) đã sớm được phục vụ đồ uống có cồn.

Trong lúc chờ đợi thông báo chính thức, quán còn lại tranh thủ tuyển dụng, đào tạo nhân viên mới cũng như xây dựng thực đơn phù hợp với tình hình hiện tại.

“Hôm nay quán chỉ có 6 nhân viên, hơi cực một chút nhưng ai cũng vui. Mãi mới được bán lại nên chúng tôi mừng lắm. Quán đang chuẩn bị đăng thông báo trên fanpage, hy vọng lượng khách sẽ đông trở lại như trước”, Phương Hoàng nói thêm.

Tranh thủ buổi tối rảnh rỗi, Đăng Khoa (sinh năm 1994, ngụ tại quận Tân Bình ) cùng người yêu đến Nông Trại Khoai để dùng bữa.

“Trước giãn cách xã hội, mình đến quán này khá thường xuyên. Hôm nay có nghe thông tin hàng quán được bán đồ uống có cồn như trước, mình cũng vui. Cảm giác được uống bia, nghe nhạc tại chỗ cùng bạn bè 'đã' hơn khi mang về nhà. Không khí chưa nhộn nhịp như trước nhưng như vậy đã hài lòng lắm rồi”, Khoa chia sẻ.

Còn với Minh Khoa, đây là lần thứ 3 anh đến nơi này. Chàng trai 25 tuổi cho hay anh đã chờ rất lâu mới tới ngày được quay lại quán quen.

“Nghe thông tin hàng quán được bán rượu bia là tụi mình hẹn nhau ngay. Ban đầu mình ghé qua Bùi Viện nhưng họ báo chưa phục vụ đồ uống có cồn. Vì thế, cả nhóm chạy thử sang đây và bất ngờ vì quán đã bán lại như trước”, Khoa nói.

Khu tổ hợp ăn chơi ở TP.HCM đông đúc cuối tuần

Sau dịch, nhiều bạn trẻ tìm đến các khu tổ hợp giải trí để ăn uống, mua sắm và trải nghiệm những hoạt động nghệ thuật.

Phương Thảo - Hồng Anh

Bạn có thể quan tâm