Từ khoảng 17h hàng ngày, khúc gần ngã tư Đinh Tiên Hoàng - Nguyễn Đình Chiểu (Q.1, TP HCM, ngay trước công ty sưu tập Tem) có một hàng bò né rất đông khách. Cùng một thời điểm, hai khu vực ngồi của quán không dưới 100 khách, chưa kể nhiều người chờ đến lượt.
Có người tới quán khi chỉ hơi đói, đến khi có được chỗ ngồi và phục vụ đã đói nghiến. Lý do là không phải cứ có "an tọa" là được ăn. Quán đông nhân viên, song khách cũng đông không kém nên từ lúc gọi đến khi lên món cũng không dưới 15 phút. Chờ lâu như vậy, nhưng bạn sẽ thấy không uổng công.
Quán có nhiều loại bò né khác nhau, phục vụ cho nhiều khẩu vị. Người đơn giản chọn đĩa né truyền thống, nhấm nháp cùng bánh mì, salad. Người cầu kỳ sẽ gọi thêm trứng, patê, cá hộp, khoai tây chiên… Nổi bật nhất phải kể đến phần bò né đặc biệt.
Phần bò đặc biệt đi kèm. |
Thịt bò được xắt mỏng, ướp gia vị để trong một cái chén nhỏ. Khi mang ra bàn, thịt sẽ được nướng chín bằng cồn. Thịt bò được ướp kỹ, thơm đậm, được nướng chín ở nhiệt độ vừa phải như tan trên đầu lưỡi. Nhấm nháp thêm chút salad với vị chua lạ của gia vị, của giấm và món bánh được xưng tụng có hương thơm quyến rũ nhất thế giới (bánh mì) càng đã, càng muốn tiếp tục cho đến hết chén chứ không dừng lại.