Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quán bún cá lóc miền Tây khu vực quận 2

Những khối cá vàng ươm, nước lèo ngọt thanh, mức giá vừa phải là những lý do giúp món bún tại đây được lòng thực khách.

bun ca loc anh 1

Quán ven đường với biển hiệu Bún Cá Lóc mới mở vài tháng nay trên đường Nguyễn Duy Trinh, gần vòng xoay An Phú, quận 2, TP.HCM.

bun ca loc anh 2

Quán do chị Diễm, 44 tuổi, quê ở Đồng Tháp mở và bán chỉ bún nước lèo cá lóc. 

bun ca loc anh 3

Bún nước lèo cá lóc có nguồn gốc từ Campuchia. Sau khi du nhập vào Việt Nam, món bún này dần trở thành đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, mỗi tỉnh, mỗi người dân miền Tây có biến tấu riêng trong cách chế biến món ăn.

bun ca loc anh 4

Chị Diễm luộc cá trước, rồi vớt ra để nguội.

bun ca loc anh 5

Sau khi lọc bỏ vụn, nước luộc cá được nấu cùng xương để lấy nước hầm. Khi nước hầm đạt độ ngọt, người nấu nêm gia vị cùng củ nghệ tươi, sả đập dập, mắm ruốc và mắm linh lọc bỏ bã. Nhờ vậy, nước lèo của món bún có hương thơm, vị ngọt thanh.

bun ca loc anh 6
Khi cá lóc nguội, người nấu tách lấy thịt cá, ướp cùng gia vị, để qua đêm, rồi xào cùng tỏi phi, nghệ tươi giã nhỏ. Các miếng cá lóc tại đây có kích thước khá lớn, có miếng to khoảng 3 cm. 

 


bun ca loc anh 7

Đĩa rau sống với rau đắng đất.

bun ca loc anh 8

Nhiều thực khách gọi thêm đầu cá và lòng cá để thưởng thức. 

bun ca loc anh 9

Mỗi chiếc đầu cá giá từ 30.000-60.000 đồng. Bún cá giá 30.000 đồng. Quán bán từ 8-22h hàng ngày.

Những món ốc hiếm lạ ở Sài Gòn

Nếu tò mò với những món ốc lạ như ốc chồng cái, sò mông, heo chúa, gai xanh…, bạn hãy lên kế hoạch khám phá trong những ngày cuối năm cùng bạn bè.


Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm