Nằm ở đoạn đầu đường Nguyễn Chí Thanh, ngay dưới chân cầu vượt, mới đây xuất hiện điểm ăn uống bắt mắt có biển hiệu “Quán Trần”. Tên mộc mạc, bình dân vậy thôi nhưng vẻ ngoài Quán Trần trông khá sang, mang hơi hướng nhà hàng với mặt tiền lớn. Đây đôi khi lại là điểm bất lợi vì khiến nhiều khách ái ngại, lo không hợp túi tiền. Thực tế, dù đầu tư địa điểm và không gian đẹp nhưng nơi này không quá “sang chảnh”, vừa tầm cho dân công sở. Đặc biệt, ở đây có "món tủ" là bánh tráng thịt heo ngon, đúng điệu mà giá hợp lý, chắc chắn sẽ làm siêu lòng các chị em vốn mê mẩn đồ "cuốn cuốn chấm chấm”.
Bánh tráng thịt heo của Quán Trần không phải theo phong cách Đà Nẵng mà là bánh tráng Trảng Bàng Tây Ninh. Khách có thể chọn ăn chân giò, tai heo, thịt mông tùy sở thích. Tất cả đều 95.000 đồng/suất với khoảng 15-16 miếng thịt to dày chứ không hề thái mỏng, "điêu" như nhiều nơi cùng giá tiền. Không chỉ ăn điểm về độ đầy đặn mà về thẩm mỹ hay chất lượng cũng rất ổn.
Bánh tráng thịt heo ở đây được trình bày đẹp và lạ mắt. |
Bánh tráng thịt heo trình bày đẹp và lạ mắt, chẳng hề đụng hàng với bất kỳ đâu. Mỗi suất được xếp vào một bộ đĩa inox 3 tầng nom sạch sẽ, thú vị, gây cảm hứng cho khách dù chưa cần ăn thử. Tầng trên cùng nhỏ nhất có đồ ghém với đủ cà rốt, dưa chuột, chuối xanh, dứa, củ cải muối. Tầng thứ 2 là thịt xếp gọn gàng. Tầng dưới cùng lớn nhất gồm nhiều loại rau sống, đặc biệt có đủ những loại rau rừng đúng điệu miền Tây. Đi kèm bên ngoài là bún cùng 2 thứ đặc trưng không thể thiếu - mắm nêm và bánh tráng phơi sương.
Thịt luộc tươi ngon, mềm; rau với đồ ghém sạch sẽ phong phú; mắm nêm không quá dậy mùi nhưng dễ vừa miệng mọi người; bánh tráng đúng chất Tây Ninh, dày mà không hề bị khô cứng. Đó là những đánh giá chung của nhiều khách khi thưởng thức bánh tráng thịt heo nơi này. Vì thế, món xứng đáng là thực đơn tủ được hầu hết các thực khách lựa chọn khi tới quán.
Đĩa đồ ghém nhỏ nhất trên cùng. |
Tầng thứ 2 là thịt. |
Tầng dưới cùng là rau. |
Ngoài ra, đến đây, nhiều người còn "khoái" món canh chùm ngây được tặng "free" của nhà hàng. Anh quản lí thường quảng cáo với khách: chùm ngây là loại thực phẩm bổ dưỡng và một bát canh như vậy xét về độ dinh dưỡng bằng mấy lần nước cam hay sữa tươi. Không biết thực hư thế nào song bát canh chùm ngây này tuy miễn phí nhưng rất ngon ngọt, dễ chịu là điều có thực.
Nhìn chung, nếu là các quý cô mê bánh tráng thịt heo thì đây đúng là điểm ăn hợp lý mà bạn nên khám phá.
Thịt tươi ngon. |
Nước mắm nêm vừa miệng. |
Bánh tráng phơi sương chuẩn. Nếu không thích chân giò bạn có thể gọi tai lợn cuốn cùng cũng rất ngon. |
Món canh chùm ngâu miễn phí rất ngon. |
Ở đây còn có các món Tây Ninh khác cho khách lựa chọn như cá kèo nướng muối ớt, lẩu cá kèo... |
Không gia quán lịch sự thích hợp cho dân công sở. |