Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quảng Nam cách ly 21 ngày đối với người về từ vùng có dịch

Quảng Nam cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đủ 3 lần đối với những người tiếp xúc gần hoặc trở về từ các vùng có dịch.

Ngày 2/2, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã ký công văn về việc cách ly y tế, theo dõi sức khỏe người từ các địa phương có ca mắc Covid-19.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam sẽ cách ly tập trung trong vòng 21 ngày đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh (F1); người đi đến, về từ địa điểm theo thông báo của Bộ Y tế và của CDC Quảng Nam. Người có đi, đến các địa điểm phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam yêu cầu cách ly tại nhà trong vòng 21 ngày đối với người tiếp xúc với ca tiếp xúc gần (F2); người đi đến, về từ Hải Dương, Quảng Ninh chưa qua 21 ngày.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Văn Văn, Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết từ ngày 28/1 đến 6h sáng 2/2, địa phương đã thực hiện cách ly tại nhà với 271 người.

Những người này về từ các địa phương có ca mắc Covid-19 như Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội...

Trong vòng 21 ngày cách ly, những trường hợp này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, lần thứ nhất vào ngày cách ly, lần thứ 2 vào ngày thứ 14 và lần thứ 3 vào ngày cách ly thứ 21.

Tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu người đi đến, về từ Hải Dương và Quảng Ninh qua 21 ngày phải tự theo dõi sức khỏe và báo đến cơ sở y tế gần nhất khi có biểu hiện bệnh.

3 kịch bản của dịch Covid-19 tại Việt Nam

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng trong tình huống xấu nhất không ngăn chặn được dịch thì các biện pháp quyết liệt, phong tỏa trên diện rộng cần phải thực hiện.

Thanh Đức

Bạn có thể quan tâm