Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quốc gia cuối cùng ở châu Âu gỡ bỏ hạn chế Covid-19

Tây Ban Nha là đất nước cuối cùng ở châu Âu chính thức gỡ bỏ các quy định phòng dịch Covid-19.

Bãi biển ở Mallorca (Tây Ban Nha). Ảnh: AP.

Theo Euronews, từ ngày 21/10, du khách nhập cảnh nước này bao gồm công dân khối EU và ngoài khối EU không cần phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm phòng Covid-19. Các quy định xét nghiệm nhanh, điền thông tin tờ khai sức khỏe trước chuyến đi cũng được loại bỏ.

Tháng trước, Tây Ban Nha các quy định nhập cảnh mới này đã được áp dụng với du khách đến từ EU hoặc khu vực Schengen. Nhiều người cho rằng phải đến tháng 11, "xứ sở bò tót" mới loại bỏ hoàn toàn các rào cản du lịch. Tuy nhiên, quốc gia này đã thực hiện sớm hơn dự kiến.

Du lịch Tây Ban Nha trở về trạng thái gần như trước dịch Covid-19. Du khách nhập cảnh không cần khai báo, xuất trình giấy tờ nào.

du lich chau Au anh 1

Du khách không cần đeo khẩu trang tại nhà hàng, quán bar ở Tây Ban Nha. Ảnh: AP.

Ngoài ra, quy định đeo khẩu trang tại nhà hàng, quán bar, bảo tàng, rạp chiếu phim... cũng không còn bắt buộc. Tuy nhiên, du khách vẫn được yêu cầu đeo khẩu trang khi đến các cơ sở y tế và khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Tuy nhiên, các quy tắc có thể khác nhau theo từng khu vực. Du khách nên tự tra cứu các yêu cầu theo vùng dự định đến để tránh các khoản phạt không đáng có, trang Euronews đưa ra lời khuyên.

Hiện tại, nhiều điểm đến nổi tiếng thế giới vẫn còn một vài quy định phòng dịch với khách quốc tế. Mỹ yêu cầu du khách 18 tuổi trở lên phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng khi nhập cảnh. Hong Kong (Trung Quốc) áp dụng quy tắc nhập cảnh "0+3". Theo đó, khách du lịch phải tiêm chủng đầy đủ, thực hiện xét nghiệm trước khi nhập cảnh và tự theo dõi sức khỏe, tránh đến các tụ điểm công cộng trong 3 ngày đầu sau khi nhập cảnh.

Tương tự, Nhật Bản và Singapore cũng yêu cầu khách nhập cảnh phải có giấy chứng nhận tiêm phòng Covid-19 đầy đủ. Trong khi đó, Trung Quốc vẫn chưa có động thái mở cửa du lịch trở lại.

Hàn Quốc ngưng miễn visa cho khách Việt đến Gangwon

Ngày 22/10, tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) thông báo tạm thời ngưng cấp thị thực cho người Việt nhập cảnh vào sân bay quốc tế Yang Yang đến hết tháng 10.

Đền thờ cho người đồng tính ở Đài Loan

Đây là địa điểm duy nhất trên thế giới thờ một vị thần dành riêng cho cộng đồng người đồng tính.

Thủ tục người Việt cần biết trước khi du lịch Nhật

Du khách Việt có thể đến Nhật Bản dễ dàng như thời điểm trước dịch Covid-19. Dưới đây là một số thủ tục cần chuẩn bị trước khi nhập cảnh.

Mai Phương

Theo Euronews, Time Out

Bạn có thể quan tâm