Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Quy trình trở thành thần tượng tại công ty chủ quản của BTS

Jason Yu từng có thời gian ngắn làm thực tập sinh tại Big Hit Entertainment. Anh đánh giá cao sự hỗ trợ của công ty với nghệ sĩ trẻ.

Ngày 19/2, My Daily đưa tin Jason Yu chia sẻ về thời gian làm thực tập sinh Kpop tại Big Hit Entertainment. Cụ thể là quá trình anh được tuyển chọn vào công ty chủ quản của BTS.

Theo Jason Yu, đầu tiên anh trải qua vòng thử giọng online với phía Big Hit. Khi vượt qua vòng sàng lọc nhân tài, anh được công ty đài thọ chi phí đi lại để sang Hàn Quốc. Sau khi đáp chuyến bay đến xứ kim chi, thực tập sinh nước ngoài như anh được nhân viên Big Hit đón về ký túc xá. Jason Yu được đưa đi tham quan công ty, cuộc sống của những thực tập sinh tiền bối.

Thuc tap sinh Big Hit anh 1

Jason Yu chia sẻ trải nghiệm làm thực tập sinh ở Big Hit Entertainment. Ảnh: Instagram Jason Yu.

Sau khi gia nhập Big Hit, anh phải học tiếng Hàn, vũ đạo 6 ngày/tuần, mỗi môn học trong 2 tiếng. "Lịch trình của các thực tập sinh không bận rộn như tôi nghĩ. Công ty khuyến khích chúng tôi tự tập luyện sau giờ học chứ không bắt ép. Do đó, kể cả ngày nghỉ là Chủ nhật vẫn có người đến công ty luyện tập", Jason Yu nói.

Theo Jason Yu, Big Hit Entertainment hỗ trợ nhiều chi phí cho thực tập sinh. Anh đánh giá cao sự thân thiện, cởi mở của nhân viên. Công ty cũng không ép thực tập sinh ăn kiêng, phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi ngoại hình, kể cả kiểu tóc, anh cần thông báo với quản lý.

"Big Hit khắt khe với nghệ sĩ hơn thực tập sinh. Chỉ những người được công ty ký hợp đồng mới phải bước vào giai đoạn ăn kiêng, với mức cân nặng mục tiêu được thiết lập", Jason Yu nói.

Jason Yu cho biết điểm trừ của Big Hit là hỗ trợ chi phí ăn uống cho thực tập sinh quá ít, chỉ 8 USD/ngày. "Số tiền ăn mà công ty cấp chỉ đủ cho bữa trưa. Vì vậy, tôi phải tự trả tiền cho bữa sáng và tối", nam ca sĩ nói.

Sau hai tháng đào tạo, Jason Yu phải tham gia buổi kiểm tra đánh giá. Anh được học bài vũ đạo dài 9 phút, sau đó trình diễn trước máy quay và nhiều giám khảo chuyên môn. Nếu vượt qua buổi thi khắc nghiệt, thực tập sinh sẽ được ký hợp đồng.

Theo Jason Yu, có rất ít thực tập sinh được ở lại vì tỷ lệ cạnh tranh gay gắt. Họ chỉ có một cơ hội thể hiện tài năng trước ban giám khảo, nhưng không phải ai cũng làm tốt.

Jason Yu là ca sĩ, nhạc sĩ người Singapore. Anh từng phát hành album Now I Know, Hearts Release.

Jeong Yeon trở lại với nhóm TWICE sau thời gian trị bệnh

Jeong Yeon tham gia chuyến lưu diễn ở nước ngoài cùng TWICE. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của cô gây lo ngại.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm