Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ra mắt Ban vận động thành lập Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt

Ban vận động thành lập Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam, gồm 16 thành viên là các nhà khoa học, nghiên cứu, chuyên gia ẩm thực, doanh nghiệp...

Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM - ITE HCMC 2016.

Hiep hoi van hoa am thuc Viet Nam anh 1

Ông Nguyễn Kiều Linh - Cục trưởng Cục công tác phía Nam - Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch trao quyết định thành lập Ban vận động cho ông Nguyễn Quốc Kỳ - Trưởng Ban vận động.

 

Mục tiêu của Ban là kêu gọi các tổ chức, đoàn thể, cá nhân là những nhà nghiên cứu, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, ẩm thực trở thành hội viên của Hiệp hội, để cùng chung tay xây dựng văn hóa ẩm thực Việt Nam trở thành thương hiệu quốc gia.

Ban cũng giới thiệu nét đặc sắc về văn hóa, lịch sử Việt Nam ra thế giới, thông qua những món ăn đậm đà bản sắc quê hương; lưu giữ và phát triển các chuỗi hệ thống nhà hàng Việt Nam trong và ngoài nước. Đây được coi là tiền đề để phát triển ngành du lịch Việt Nam theo phương hướng trở thành “Bếp ăn của thế giới”, lấy ẩm thực Việt Nam làm trọng tâm để bảo tồn và phát huy.

Từ ngày 23-25/9, đại diện Ban Vận động thành lập Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam sẽ tham dự cuộc gặp toàn cầu lần thứ nhất về ẩm thực truyền thống, do Bộ Ngoại giao Mexico tổ chức.

280 gian hàng tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế TP HCM

Hội chợ Du lịch quốc tế TP HCM 2016 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn từ ngày 8-10/9, thu hút gần 300 gian hàng từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 



An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm