Những loại rau tuyệt đối không được ăn sống
Khuyến cáo mới đây của Bộ Y tế khẳng định nguyên nhân mắc bệnh sán lá gan là việc ăn sống các loại rau thủy sinh hoặc uống nước nhiễm ấu trùng.
18 kết quả phù hợp
Những loại rau tuyệt đối không được ăn sống
Khuyến cáo mới đây của Bộ Y tế khẳng định nguyên nhân mắc bệnh sán lá gan là việc ăn sống các loại rau thủy sinh hoặc uống nước nhiễm ấu trùng.
Xét nghiệm 67 người ở Hà Nội thì 31 người tồn dư thuốc bảo vệ thực vật
Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường vừa công bố xét nghiệm được thực hiện từ ngày 19/1 vừa qua, đây là xét nghiệm định tính định kỳ.
Phụ huynh hoang mang vì rau trong trường nhiễm thuốc bảo vệ thực vật
Nhiều phụ huynh hoang mang khi hay tin cơ quan chức năng phát hiện tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong mẫu rau mùng tơi ở trường Mầm non Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội).
Bí kíp để không tăng cân sau Tết
Thời gian ăn Tết, hầu hết mọi người đều mắc phải tình trạng ăn uống lu bù với những món ăn giàu dinh dưỡng, nên khả năng tăng cân là rất cao.
Rau cải Trung Quốc nhiễm thuốc trừ sâu vượt 8 lần cho phép
Kết quả kiểm tra ATTP đối với sản phẩm rau, củ, quả Trung Quốc tại thị trường Nghệ An phát hiện rau cải có hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tồn dư gấp 8 lần mức cho phép.
Ngâm rau sống với nước muối có hết thuốc sâu?
Rau sống chứa nhiều vitamin, khoáng chất, nhưng nếu không đảm bảo vệ sinh sẽ trở thành thực phẩm mang mầm bệnh.
Tự trồng rau, nuôi cá để cứu mình
Lo sợ thực phẩm không an toàn “lọt” vào bữa cơm của gia đình, các bà nội trợ tự săn tìm nguồn thực phẩm an toàn cho gia đình. Có người tự trồng rau, nuôi cá.
Loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể bằng detox đại tràng
Với tình trạng thực phẩm bẩn như hiện nay, dù cơ thể con người vốn đã là bộ máy lọc tinh vi nhưng vẫn còn nhiều chất độc khó đào thải nằm trong đại tràng, detox là giải pháp tốt.
20 mẫu rau tưới nhớt tồn dư asen, đồng và kẽm
Sau khi Zing.vn đăng clip trồng rau bằng nhớt, cơ quan chức năng TP HCM đã lấy 20 mẫu về kiểm tra và tất cả đều tồn dư 3 kim loại nặng là asen, đồng và kẽm.
Sợ thực phẩm bẩn, người dùng tìm mua hàng thải độc xách tay
Lo ngại nguồn thực phẩm hàng ngày không đảm bảo an toàn, nhiều người tiêu dùng chi mỗi tháng vài trăm nghìn đồng cho thuốc, thực phẩm chức năng thải độc xách tay.
Tiết canh, gỏi, tái, sống: Những mối nguy tiềm ẩn
Ăn tiết canh có nguy cơ mắc bệnh nhiễm liên cầu lợn (Streptococus suis) gây bệnh viêm màng não mủ, nếu chữa khỏi thì di chứng là giảm thính lực, điếc không hồi phục.
Cùng điểm mặt để tẩy chay thực phẩm bẩn
Càng gần Tết, nỗi lo thực phẩm “bẩn” trà trộn vào thị trường càng gia tăng. Làm sao nhận biết thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng trên thị trường?
10 loại thức ăn phổ biến có thể gây bệnh ung thư
Nhiều loại thực phẩm quen thuộc như đồ ăn vặt, hoa quả... đều tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh ung thư.
Những bệnh tối kỵ ăn rau muống
Đối với những người bị viêm, đau nhức khớp hay huyết áp cao thì nên kiêng ăn rau muống để đảm bảo sức khỏe.
Cả gia đình nguy kịch sau khi ăn rau muống luộc chấm chao
Sau bữa cơm trưa có món rau muống luộc chấm chao, 4 người trong một gia đình ở Bình Định nhập viện trong tình trạng hôn mê, riêng cô con gái lớn tử vong.
Bỏ vốn ít, thu cả năm nhờ trồng rau bên kênh thối, đường tàu
Trồng rau ven kênh, sông thối, đường tàu ngày càng phổ biến ở Hà Nội bởi quan điểm "rau gần kênh bẩn còn sạch hơn mua ngoài chợ mà không rõ nguồn gốc" của người dân thủ đô.
Sợ đồ nhiễm độc, người Sài Gòn dọn chỗ ở trồng rau
Không tin vào các loại rau củ mua ở chợ, nhiều người Sài Gòn đã thiết kế sân thượng nhà mình thành vườn rau sạch với đủ loại yêu thích.
Rau bắt mắt nhờ phân tươi + nước thải
Vì lợi ích kinh tế, nhiều người trồng rau đã vô tư sử dụng phân tươi, phân bắc, thuốc kích thích,... để tưới rau.