Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Rolex lại tăng giá

Hãng đồng hồ Thụy Sĩ tiếp tục gây chú ý khi tăng giá lần thứ 2 tại thị trường Anh, đặc biệt là các mẫu làm từ kim loại quý, như Daytona vàng trắng hay GMT-Master II vàng kim.

Mặc cho giá bán tăng, sức hút của Rolex không hề giảm sút. Ảnh minh họa: Hodinkee.

Rolex tiếp tục điều chỉnh giá bán lẻ tại thị trường Anh, đặc biệt là đối với các mẫu đồng hồ làm từ kim loại quý. Đây là lần tăng giá thứ hai chỉ trong vòng 6 tháng qua của thương hiệu đồng hồ xa xỉ tại xứ sở sương mù, Bloomberg đưa tin.

Theo thông tin từ website chính thức của Rolex, giá bán lẻ của mẫu Daytona Chronograph vỏ vàng trắng đã tăng 4%, từ 37.200 bảng lên 38.700 bảng (tương đương khoảng 47.400 USD lên 49.300 USD).

Bên cạnh đó, GMT-Master II vỏ vàng tăng từ 34.000 bảng lên 35.400 bảng (tương đương khoảng 43.300 USD lên 45.200 USD).

Động thái này được xem là hệ quả của việc giá vàng tăng 14% trong năm nay, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.450 USD/ounce vào tháng 5. Song, đồng bảng Anh cũng tăng lên mức cao nhất so với đồng euro kể từ tháng 8/2022.

Rolex tang gia, gia dong ho Rolex, Rolex Daytona, Rolex GMT Master II, znews, dong ho thuy si anh 1

Việc giá đồng hồ xa xỉ tăng cao đã kéo theo hệ lụy là nạn trộm cắp gia tăng. Ảnh minh họa: Erawatch.

Đại diện của Rolex tại Geneva (Thụy Sĩ) từ chối bình luận về thay đổi giá bán này.

Thông thường, Rolex sẽ tăng giá các mẫu đồng hồ một lần mỗi năm, vào tháng 1. Năm nay, hãng đã tăng giá khoảng 4% một số mẫu đồng hồ tại Anh, bao gồm các mẫu thép không gỉ, nhưng giữ nguyên giá tại thị trường Mỹ.

Tuy nhiên, trong năm 2022, biến động tiền tệ đã khiến Rolex phải tăng giá 2 lần tại Anh, vào tháng 1 và tháng 9, khi đồng bảng Anh trượt xuống mức thấp nhất so với đồng USD trong nhiều thập kỷ. Hãng cũng tăng giá 2 lần tại các nước châu Âu cùng năm đó.

Giới phân tích cho rằng việc điều chỉnh giá bán lẻ tại từng quốc gia của Rolex phần nào phản ánh sức mạnh kinh tế của quốc gia đó.

Là thương hiệu đồng hồ xa xỉ hàng đầu thế giới, Rolex sản xuất hơn 1 triệu chiếc đồng hồ mỗi năm, với doanh thu trên 10 tỷ CHF (khoảng 11,08 tỷ USD).

Trong khi các tài sản có lãi suất như trái phiếu mất dần sức hấp dẫn, vàng lại ngày càng được ưa chuộng, kéo theo giá các sản phẩm từ vàng, bao gồm cả đồng hồ Rolex, tăng theo.

Mặc cho giá bán tăng, sức hút của Rolex không hề giảm sút. Watches of Switzerland, nhà bán lẻ đồng hồ xa xỉ lớn nhất nước Anh, cho biết danh sách chờ mua đồng hồ ngày càng dài, theo Telegraph.

Rolex tang gia, gia dong ho Rolex, Rolex Daytona, Rolex GMT Master II, znews, dong ho thuy si anh 2

Rolex đang ngày càng trở thành kênh trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư giữa bối cảnh kinh tế bất ổn. Ảnh minh họa: Hodinkee.

Tuy nhiên, hệ lụy của việc giá đồng hồ tăng cao là nạn trộm cắp cũng gia tăng đáng kể. Theo báo cáo của The Watch Register, số lượng đồng hồ bị mất hoặc bị đánh cắp đã tăng gấp 3 trong năm qua, đặc biệt là tại London (Anh).

Financial Times đưa tin rằng các doanh nhân và CEO Ấn Độ ngày càng lo ngại về vấn đề an ninh khi đến London.

Đại dịch Covid-19 và những biến động kinh tế sau đó đã thúc đẩy nhu cầu mua sắm hàng hóa xa xỉ, trong đó có đồng hồ. Tuy nhiên, tình hình kinh tế gần đây có phần ảm đạm, đặc biệt là tại Trung Quốc, cùng với việc Anh bãi bỏ chính sách hoàn thuế VAT cho khách du lịch, đã khiến doanh số bán hàng của nhiều hãng xa xỉ sụt giảm.

Watches of Switzerland cho biết doanh số bán hàng tại thị trường nội địa đã giảm 5% trong năm 2024.

Rolex tang gia, gia dong ho Rolex, Rolex Daytona, Rolex GMT Master II, znews, dong ho thuy si anh 3

Việc tăng giá đồng hồ Rolex phản ánh tình hình kinh tế của thị trường Anh. Ảnh minh họa: Luxify.

Tiêu chuẩn 'đồng hồ Thụy Sĩ' có đang mất uy tín?

Nhãn mác "Swiss Made" đang đối mặt với những câu hỏi về tính minh bạch. Liệu tiêu chuẩn này có còn phản ánh đúng chất lượng và nguồn gốc của đồng hồ Thụy Sĩ?

Mạng xã hội dành cho người yêu sách

Các nền tảng dành cho người yêu sách ngày càng phát triển với nhiều tính năng khác nhau như Goodreads, Litsy, LibraryThing. Không chỉ là nơi kết nối, giao lưu, đây còn là nơi có thể giúp người dùng theo dõi thói quen đọc sách, ghi chép lại thời gian đọc hay tạo nên một không gian ảo cùng các tiện ích để người dùng vận dụng những kiến thức trong sách tổng hợp thành một bài viết.

Như Phương

Bạn có thể quan tâm