Rượu rắn Việt Nam. |
Lamprey cho biết: “Trong rượu có rắn hổ mang, tắc kè và thậm chí là cả tatu. Đây là một loại thuốc cổ truyền của phương Đông, có tác dụng giúp tăng cường sinh lực cho nam giới”.
Trong danh sách này còn có rượu Sán Dây ở Missoula, Montana, Mỹ. Đây là một loại rượu đặc biệt ở Missoula, nhưng thực tế là trong rượu không có sán dây, chỉ đơn giản là một cốc Tequila với một lượng mayonnaise giống như một con sán dây màu trắng. Vị của nó thật sự rất khủng khiếp.
Loại rượu Sán Dây này có cái tến khá "khó nuốt". |
Tại Malaysia, Lamprey đã được thưởng thức món rượu làm từ một loại nhựa lên men của cây cọ Toddy. Họ rạch một vết ở ngọn cây và hứng nhựa chảy ra bằng vò để qua đêm. Vì trời ấm và nhựa cây có vị ngọt, dung dịch trong vò sẽ lên men tự nhiên và có độ mạnh tương đương bia.
Món rượu bò cạp ở Milwaukee, Wisconsin, cũng gây ấn tượng mạnh cho người dẫn chương trình của kênh National Geographic. Trong đó, người ta sẽ rót rượu vào ly, thả bọ cạp vào, bạn phải uống rượu sau đó nhai con bọ cạp.
Loại rượu bọ cạp độc đáo không phải ai cũng dám thử. |
Ngoài ra, Lamprey còn rất thích thú với món rượu rắn độc Viper Rum ở Belize. Nghe như một loại rượu truyền thống, nhưng Viper Rum được tạo ra bởi khu nghỉ dưỡng Maruba Resort Jungle Spa gần Altun Ha. Nó có mùi và vị như chuồng nuôi bò sát vậy.
Loại rượu Kava ở Fiji không chỉ độc đáo bởi mùi vị mà còn bởi cách thưởng thức. Kava là một loại cây có xuất xứ từ Hawaii và rất phổ biến ở Fiji. Rượu Kava được chiết xuất từ loại cây này và là món đồ uống được sử dụng trong các dịp lễ của thổ dân. Họ ngồi xuống và uống lai rai cả ngày, đó là một trải nghiệm vô cùng thú vị.
Rượu mật ong ở Tanzania có cách chế biến khá đơn giản. Người dân địa phương trộn mật ong với nước ấm, thêm rễ lô hội đã được nướng cháy xém và để cho hỗn hợp lên men tự nhiên. Loại rượu này có vị như nước cam để lâu, nhưng không tệ chút nào.