Hành trình đưa nước sạch đến vùng hạn, mặn
Trong 2 tháng qua, cuộc sống của bà con ở một số vùng khó khăn thuộc Yên Bái, Kiên Giang, Kon Tum… có nhiều thay đổi tích cực nhờ được hỗ trợ công trình nước và bồn nước sạch.
28 kết quả phù hợp
Hành trình đưa nước sạch đến vùng hạn, mặn
Trong 2 tháng qua, cuộc sống của bà con ở một số vùng khó khăn thuộc Yên Bái, Kiên Giang, Kon Tum… có nhiều thay đổi tích cực nhờ được hỗ trợ công trình nước và bồn nước sạch.
Cách đơn giản loại bỏ vi khuẩn trong thực phẩm sống
Giấm, chanh, nước muối hay nghệ có thể dùng để loại bỏ vi khuẩn, thuốc trừ sâu trong thực phẩm sống hiệu quả trước khi chế biến.
Nơi nào trong nhà bạn nhiều vi khuẩn nhất?
Phòng bếp, phòng khách, nhà tắm đều chứa hàng triệu vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được. Nếu không vệ sinh thường xuyên, bạn vô tình nuôi mầm bệnh trong nhà.
5 nguyên tắc khi sử dụng thực phẩm đông lạnh
Thực phẩm đông lạnh cần được bảo quản và xả đông đúng cách để không làm biến chất và nhiễm khuẩn.
Những thứ trong bếp bẩn hơn cả bồn cầu
Nếu bạn cho rằng bồn cầu vệ sinh là nơi bẩn nhất trong nhà, hãy nghĩ lại. Với sự kết hợp của thực phẩm, độ ẩm, nhiệt độ, nhà bếp mới chính là nơi lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi.
Sai lầm khi dự trữ và chế biến thực phẩm gây hại sức khỏe
Theo Livestrong, một số thói quen dự trữ, chế biến thực phẩm thiếu khoa học có thể làm mất chất dinh dưỡng, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.
10 lời khuyên để 'loại bỏ' ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm nhẹ nhất cũng làm chúng ta khó chịu và nặng nhất có thể gây chết người. Các bạn cần phải ghi nhớ một số điều để tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm khi ăn.
Thêm một giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ Nhật
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) không đảm bảo không những gây ra những ngộ độc cấp tính mà còn để lại ảnh hưởng mạn tính lên sức khoẻ con người.