Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sai lầm người tiêu dùng thường gặp khi ăn dưa chuột

Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn dưa chuột sẽ gây hậu quả xấu đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Sai lầm khi ăn dưa chuột như ăn cùng cà chua, ăn cùng các loại nấm, ăn khi uống thuốc sẽ làm cho loại quả này giảm đi lượng dinh dưỡng vốn có của nó và ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Ăn chung với cà chua, khổ qua, các loại rau quả giàu vitamin C

Trong dưa leo có một loại enzyme có khả năng phân giải vitamin C trong rau dưa. Vitamin C trong thực phẩm càng nhiều thì tác hại của enzyme phân giải trong dưa leo càng cao.

Cà chua là một trong những loại trái cây giàu vitamin C. Nếu ăn chung cà chua với dưa leo thì enzyme sẽ hoạt động mạnh. Hậu quả là cơ thể chúng ta không thể hấp thu được lượng vitamin C cần thiết.

Dưa chuột ăn cùng lạc

Món nộm dưa chuột rất được phổ biến nhất là vào ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên ít người biết đến việc ăn dưa chuột cùng với lạc rất dễ gây tiêu chảy, nhất là dưa chuột trộn lạc luộc hay lạc rang vàng.

Những ai có bệnh đau dạ dày, lúc đói không nên ăn dưa chuột khiến cơn đau sẽ nghiêm trọng hơn.

Kết hợp dưa chuột và các loại nấm

Rất nhiều chị em ưa thích món dưa chuột và nấm vì nó giúp giảm cân, giải độc, loại bỏ chất béo tốt. Tuy nhiên chị em hãy lưu ý không nên ăn quá nhiều vì sẽ phản tác dụng.

Dùng dưa chuột khi uống thuốc

Nếu bị dị ứng phấn hoa hoặc aspirin bạn không nên dùng dưa chuột bởi nó có thể gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu nơi cổ họng.

Dưa chuột ăn cùng cần tây hay dưa chuột và ớt

Các enzyme trong dưa chuột sẽ phá huỷ hàm lượng vitamin C có trong những loại rau này. Tuy không gây nguy hại nhiều cho cơ thể, nhưng sẽ làm giảm sự hấp thụ vitamin C của cơ thể.

Tương tự, rau cải, mướp đắng, tiêu sọ xanh…không nên ăn cùng với dưa chuột.

Ăn dưa chuột muối

Dưa chuột muối là một trong những món ăn được người Việt Nam yêu thích vì khả năng tăng sự thèm ăn. Tuy nhiên, quá trình muối sẽ khiến vitamin có trong dưa chuột bị phân hủy. Các chuyên gia đều khuyên mọi người chỉ nên ăn dưa chuột tươi.

Không nên ăn dưa chuột nấu chín

Không nên nấu dưa chuột của nhiệt độ cao vì sẽ làm thay đổi vị và khiến giá trị dinh dưỡng có trong dưa chuột bị giảm bớt.

Không nên ăn nhiều dưa chuột

Dưa chuột giải nhiệt tốt, nhưng không nên ăn quá nhiều. Đặc biệt lượng vitamin trong dưa chuột rất thấp nên không cần chỉ ăn mỗi dưa chuột.

Ngoài ra, ăn dưa chuột sống không được rửa sạch sẽ dễ dàng bị nhiễm vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tốt nhất nên ngâm dưa chuột trong nước muối, gọt sạch vỏ rồi mới ăn.

http://www.nguoitieudung.com.vn/sai-lam-nguoi-tieu-dung-thuong-gap-khi-an-dua-chuot-d26160.html

Theo Huyền Cao/Báo Người Tiêu Dùng

Bạn có thể quan tâm