Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sai lầm thường gặp trong chế độ ăn uống chữa táo bón

Rất nhiều người mắc phải sai lầm trong chế độ ăn uống khiến bệnh táo bón thêm trầm trọng.

1. Uống nhiều trà. Nhiều người nghĩ rằng, uống trà có thể loại bỏ được độc tố trong cơ thể, do đó sẽ giải quyết được vấn đề táo bón. Trong thực tế, trà có tác dụng hội tụ, vậy nên uống trà càng làm cho táo bón thêm trầm trọng.

1. Uống nhiều trà. Nhiều người nghĩ rằng, uống trà có thể loại bỏ được độc tố trong cơ thể, do đó sẽ giải quyết được vấn đề táo bón. Thực tế, trà có tác dụng hội tụ, càng làm cho táo bón trầm trọng.

2. Ăn nhiều chuối. Chuối có thể làm mịn ruột, nhưng chỉ có chuối thật chín mới có một chút tác dụng này. Nếu ăn chuối chưa chín, nó sẽ không có tác dụng nhuận tràng mà sẽ tăng các vấn đề táo bón. Hơn nữa, chuối chưa chín có chứa axit tannic có tác dụng hội tụ ức chế sự nhu động của dạ dày.

2. Ăn nhiều chuối. Chuối có thể làm mịn ruột, nhưng chỉ quả chín mới phát huy một phần tác dụng. Chuối chưa chín tăng các vấn đề táo bón và chứa axit tannic hội tụ ức chế nhu động của dạ dày.

3. Kiêng thịt và ăn ít cơm. Làm thế này sẽ chỉ khiến cho cơ thể bạn thiếu chất dinh dưỡng cần thiết. Một chế độ ăn uống bình thường là cơ sở đảm bảo cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường, nếu không theo chế độ ăn đúng cách độc tố sẽ khó mà ra ngoài cơ thể.

3. Kiêng thịt và ăn ít cơm. Điều đó sẽ chỉ khiến cơ thể thiếu chất dinh dưỡng cần thiết.

Trong thời gian táo bón, nên chọn chế độ ăn nhiều protein và kết hợp một số loại thực phẩm nhiều carbohydrate và chất xơ.

Trong thời gian táo bón, nên chọn chế độ ăn nhiều protein và kết hợp một số loại thực phẩm nhiều carbohydrate và chất xơ.

4. Hạn chế dầu, ăn nhẹ. Bị táo bón không phải là do ăn quá nhiều thịt và cá nhiều chất béo. Thực tế, cơ thể bao giờ cũng cần bôi trơn bằng dầu mỡ. Khi táo bón, cơ thể sẽ cần lượng dầu nhiều hơn một chút, đặc biệt là dầu mè và không phải chất béo.

4. Hạn chế dầu, ăn nhẹ. Bị táo bón không phải là do ăn quá nhiều thịt và cá nhiều chất béo. Thực tế, cơ thể cần bôi trơn bằng dầu mỡ. Khi táo bón, cơ thể sẽ cần lượng dầu nhiều hơn, đặc biệt là dầu mè và không phải chất béo.

5. Ăn nhiều trái cây và rau quả. Chất xơ trong trái cây và rau quả có thể làm giảm táo bón, nhưng ăn nhiều quá sẽ khiến đầy hơi và đau bụng, nhất là đối với những người có đường tiêu hóa kém rất dễ bị kích ứng dạ dày.

5. Ăn nhiều trái cây và rau quả. Chất xơ trong trái cây và rau quả có thể giảm táo bón, nhưng ăn nhiều quá sẽ khiến đầy hơi và đau bụng, nhất là đối với những người có đường tiêu hóa kém.

http://kienthuc.net.vn/song-khoe/sai-lam-thuong-gap-trong-che-do-an-uong-chua-tao-bon-461958.html?p=7

Theo Mi Trần/Báo Kiến Thức

Bạn có thể quan tâm