Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Salad gà xé phay kiểu Thái dễ làm lại tuyệt ngon

Món salad rất được yêu thích bởi tính tiện lợi và hương vị tươi mát.

Nguyên liệu:

- 2 ức gà, loại bỏ da và xương

- 250 g bắp cải trắng

- 1 củ cà rốt

- 50 g rau mùi tươi, thái nhỏ

- 50 g hành tây

- 50 g đậu phộng rang, đập giập

Cho nước sốt:

- 2 tép tỏi

- 3 quả ớt nhỏ

- 30 ml nước tương

- 30 ml giấm

- 50 g đường

- 15 ml nước cốt chanh tươi

- 15 ml dầu ăn

- 2,5 ml nước mắm

- 30 g bơ đậu phộng

- 40 ml nước

Thực hiện: 

Đun sôi nước trong nồi lớn. Thả ức gà vào đun sôi khoảng 15-20 phút. Vớt gà ra đĩa, để nguội rồi xé nhỏ. Bắp cải băm nhỏ, cà rốt thái nhỏ, đu đủ xanh nạo sợi, hành ngò thái nhỏ rồi đem trộn chung với thịt gà, giữ lạnh.
Băm tỏi và ớt. Hòa tỏi và ớt trong một bát trộn nhỏ với nước tương, giấm, đường, nước cốt chanh, dầu, và nước mắm. Đánh tan đều. Cho thêm bơ đậu phộng và nước và đánh tan lại một lần nữa cho đến khi được hỗn hợp nước sốt mịn sánh.
Trộn nước sốt với rau và gà xé nhỏ. Thêm đậu phộng giã nhuyễn.

Thành phẩm:  

Món salad này có một đặc điểm là phục vụ ngay khi còn lạnh. Bạn sẽ cảm nhận thấy thịt gà dai hơn, rau trộn giòn cùng đậu phộng bùi thơm rất ngon miệng.

Theo Màn ảnh sân khấu

Bạn có thể quan tâm