Nguyên liệu:
- 1 cây xà lách
- 1 bắp ngô
- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ khoai tây
- 1 trái bơ
- Phần nước sốt: bơ đậu phộng, muối, sốt tiêu Spread (có bán sẵn ở siêu thị, có thể thay bằng sốt hương vị khác).
Chọn các loại rau củ tươi ngon cho món salad. |
Chế biến:
- Xà lách rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.
- Ngô tách hạt, rửa sạch, luộc chín.
- Cà rốt nạo vỏ, thái hạt lựu, chần sơ
- Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu, chiên chín, để ráo dầu (hoặc luộc chín)
- Bơ gọt vỏ, thái hạt lựu.
Thái nhỏ các loại rau củ rồi cho vào một chiếc bát. |
Trộn salad:
- Cho lần lượt các nguyên liệu vào bát, rắc một chút muối, 2 thìa bơ đậu phộng, 4 thìa sốt tiêu. Dùng đũa và muỗng trộn nhẹ cho rau củ thấm đều gia vị. Nêm nếm lại lần cuối cho hợp khẩu vị gia đình.
Hoàn thành món salad rau củ thanh mát, dễ ăn trong ngày hè. |
- Bày salad ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức. Có thể để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.