Nguyên liệu:
- 1 cây xà lách
- 1 bắp ngô
- 1 củ cà rốt
- 1/2 củ khoai tây
- 1 trái bơ
- Phần nước sốt: bơ đậu phộng, muối, sốt tiêu Spread (có bán sẵn ở siêu thị, có thể thay bằng sốt hương vị khác).
![]() |
Chọn các loại rau củ tươi ngon cho món salad. |
Chế biến:
- Xà lách rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ.
- Ngô tách hạt, rửa sạch, luộc chín.
- Cà rốt nạo vỏ, thái hạt lựu, chần sơ
- Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu, chiên chín, để ráo dầu (hoặc luộc chín)
- Bơ gọt vỏ, thái hạt lựu.
![]() |
Thái nhỏ các loại rau củ rồi cho vào một chiếc bát. |
Trộn salad:
- Cho lần lượt các nguyên liệu vào bát, rắc một chút muối, 2 thìa bơ đậu phộng, 4 thìa sốt tiêu. Dùng đũa và muỗng trộn nhẹ cho rau củ thấm đều gia vị. Nêm nếm lại lần cuối cho hợp khẩu vị gia đình.
![]() |
Hoàn thành món salad rau củ thanh mát, dễ ăn trong ngày hè. |
- Bày salad ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức. Có thể để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.