Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sang chảnh như lẩu nhân sâm 1 triệu đồng

Nồi nước lẩu giá 390.000 đồng cùng việc dùng kèm món nào, tính tiền món đó khiến món lẩu chẳng mấy chốc đã có giá bạc triệu.

Trong thực đơn, món lẩu này được gắn với con số 390.000 đồng. Mức giá trên chỉ bao gồm nước lẩu.

 Nếu dùng thêm rau, thịt, cá, mì hay bất kỳ món nào, khách đều phải trả thêm tiền. Dù số tiền của mỗi phần gọi thêm chỉ dao động từ 45.000 - 150.000 đồng, nhưng để có bữa lẩu ra “ra khoai ra ngô” cho 4 người, việc giá tiền bị đội lên đến hơn một triệu là hoàn toàn có thể.

Giá cả và cách bán khiến người nào lần đầu nghe cũng ngạc nhiên. Song nếu bình tĩnh suy xét, bạn sẽ nhận thấy “đắt xắt ra miếng”.

Củ nhân sâm khủng chứng tỏ nồi lẩu có cái giá khá hời.

Các món ăn kèm lẩu đều được chọn lọc và sơ chế khá kỹ. Chả cá tươi, dai chắc, thơm ngon. Rau tươi xanh, mơn mởn. Gà ta được mua từ miền Tây.

Khi tôm chín, nhân viên sẽ mang ra sau bếp lột vỏ, rồi lại cho tiếp vào nồi lẩu để khách dùng, rất hợp với một người thích ăn mà lười làm hoặc ngại bẩn tay.

Nước dùng thơm ngọt, mì udon dai mềm, mì matcha thơm lạ hay nhấm nháp từng loại rau với mỗi đặc trưng khác nhau về độ giòn cũng dễ chinh phục thực khách.

Song, thú vị nhất phải kể đến cảm giác vừa đắng, vừa ngọt khi nhai thật chậm, thật kỹ những lát nhân sâm đã được nhân viên dùng kéo cắt mỏng.
Bữa tiệc cuối năm có thể sang chảnh hơn với thịt bò Mỹ nướng tỏi và cá nướng.
Mỗi món có cách chế biến, điểm nhấn khác nhau song đều làm người khác thỏa mãn với độ hoành tráng về số lượng cùng chất lượng vượt trội.

Học cách nấu món ngon tại nhà hàng trung tâm TP HCM

Nếu thích bất kỳ món nào ở 12h, bạn có thể hỏi đầu bếp công thức, cách chế biến, thậm chí đăng ký lớp học nấu ăn để được bếp trưởng trực tiếp hướng dẫn.

Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm