Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sầu riêng, đậu phụ thối xuất hiện trong bảo tàng món ăn đáng sợ

Từ cuối tháng 10, du khách đến thành phố Malmo (Thụy Điển) sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng 80 món đặc sản kỳ lạ trên thế giới như sầu riêng, súp dơi, đậu phụ thối hay phô mai giòi.

Bảo tàng Những món ăn kinh dị sẽ mở cửa đón khách từ 29/10 tại thành phố Malmo, Thụy Điển. Điểm tham quan đặc biệt này sẽ trưng bày 80 món ăn được xem là đáng sợ nhất thế giới, nhằm thách thức khán giả về quan niệm đâu là món ăn được.

Sau rieng,  dau phu thoi xuat hien trong bao tang mon an dang so anh 1
Sầu riêng là món "người yêu, kẻ ghét".

Theo website của bảo tàng, món người này thấy ngon có thể khiến người khác nhăn mặt. Trên thực tế, những thực phẩm như sầu riêng được nhiều người thích, nhưng cũng không ít người nhìn thấy là phải tránh xa.

Bảo tàng có các món khác đến từ châu Á như trứng bắc thảo, đậu phụ thối hay kopi luwak - hạt cà phê được chồn ăn và thải ra, sau đó chế biến.

Ngoài ra, du khách còn được tận mắt nhìn thấy món cá mập thối của Ireland, cá trích lên men của Thụy Điển, chuột lang rán của Peru hay phô mai giòi của Sardina (Italy).

Sau rieng,  dau phu thoi xuat hien trong bao tang mon an dang so anh 2
Món súp dơi đặc sản cũng xuất hiện tại bảo tàng.

Theo người sáng lập bảo tàng - nhà tâm lý học người Mỹ Samuel West, một số hiện vật được đặt trong lọ đựng y tế chuyên dụng để ngăn mùi. Tuy nhiên, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm mùi, thậm chí nếm thử một số thực phẩm.

Ông West cho biết để đạt hiệu quả tối đa, nửa số hiện vật sẽ là đồ tươi, đồng nghĩa với việc chúng cần được thay thế hàng ngày hoặc sau một vài ngày.

Bảo tàng sẽ chỉ mở cửa đón khách trong ba tháng, từ 29/10/2018 đến 27/1/2019. Điều thú vị là vé vào bảo tàng chính là một chiếc túi nôn, đề phòng có vị khách nào không thể chịu đựng nổi.

Những đặc sản người địa phương thích, khách nước ngoài sợ hãi

Mỗi quốc gia, vùng đất đều có những món ăn độc đáo thu hút du khách. Tuy nhiên, một số món ăn được người địa phương ưa chuộng lại khiến khách nước ngoài không dám thử.

An Ngọc

Theo CNA

Bạn có thể quan tâm