Mùa hè là thời điểm lý tưởng để thưởng thức những ly sinh tố mát lạnh. Thức uống này sẽ đem đến cho bạn cảm giác sảng khoái vào buổi sáng, ngăn chặn cơn đói cồn cào giữa các bữa ăn hoặc nạp lại năng lượng ngay sau buổi tập luyện mệt mỏi.
Lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất trong mỗi cốc sinh tố giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, kích thích sản sinh collagen và phòng tránh nhiều bệnh về tim mạch, thị lực... Thạc sĩ Andres Ayesta - người sáng lập Vive Nutrition - cho biết: “Uống một ly sinh tố hàng ngày là cách tuyệt vời để cung cấp chất dinh dưỡng”.
Nếu các món sinh tố trái cây truyền thống đã khá quen thuộc, bạn có thể kết hợp thêm cà phê cappuccino vị dừa, bơ và hạt điều để có trải nghiệm vị giác mới mẻ.
Cappuccino là thức uống biểu trưng của Italy với thành phần chính là cà phê Espresso, sữa nóng và một lớp bọt sữa. Chút đắng nhẹ của Espresso, ngọt ngào của sữa, béo ngậy của lớp kem tạo nên hương vị hoàn hảo cho loại thức uống trứ danh này.
Cappuccino là thức uống biểu trưng của Italy. Ảnh: Unsplash. |
Trong khi đó, hạt điều và bơ là những nông sản hàng đầu của Việt Nam, có hàm lượng dinh dưỡng cao và vị ngon khó cưỡng. Hạt điều giàu sắt, phốt pho, selen, magie và kẽm, cung cấp nhiều phytochemical, chất chống oxy hóa và protein. Axit oleic trong hạt điều giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách làm giảm nồng độ chất béo trung tính.
Còn bơ chứa nhiều vitamin E, A và 23% hoạt chất folate có tác dụng phòng tránh tình trạng đột quỵ, nguy cơ mắc bệnh tim. Chưa kể, chất lutein trong bơ tốt cho mắt, giúp phòng tránh, giảm thiểu các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.
Bơ và hạt điều cung cấp nhiều vitamin, dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Unsplash. |
Kết hợp cà phê Cappuccino dừa cùng bơ và hạt điều sẽ tạo nên thức uống hòa quyện đủ sắc, hương, vị, phù hợp để bổ sung năng lượng cho ngày mới.
Nguyên liệu
- 1 gói cà phê hòa tan Trung Nguyên Legend Cappuccino Coconut
- 30 ml nước sôi
- 1/2 trái bơ (sẽ ngon hơn nếu dùng bơ Đắk Lắk)
- 5 hạt điều (sẽ ngon hơn nếu dùng hạt điều Tây Ninh)
- 50 ml sữa tươi
- 40 ml sữa đặc Brothers
- Đá viên
- Lá bạc hà
Cách làm
- Bước 1: Đổ ra cốc một gói cà phê hòa tan Trung Nguyên Legend Cappuccino Coconut, rót thêm 30 ml nước sôi và dùng thìa khuấy đều hỗn hợp.
Trung Nguyên Legend Cappuccino Coconut có hương vị độc đáo. Ảnh: Trung Nguyên Legend. |
- Bước 2: Cắt 1/2 trái bơ Đắk Lắk, lấy phần thịt cho vào máy xay sinh tố. Thêm hạt điều, sữa tươi, sữa đặc Brothers và đá viên đã chuẩn bị vào xay nhuyễn.
Xay hỗn hợp bơ, hạt điều, sữa tươi và sữa đặc giúp ly sinh tố thêm béo ngậy, thơm ngon. Ảnh: Zomato. |
- Bước 3: Cho thêm đá viên vào cốc cà phê đã pha sẵn. Tiếp theo, đổ hỗn hợp sinh tố bơ điều vừa xay lên trên cốc cà phê. Bạn có thể trang trí cốc bằng cách rắc vụn hạt điều và một lá bạc hà xanh mát hoặc xếp vài lát bơ xắt mỏng.
Sinh tố cà phê bơ điều là thức uống lý tưởng cho một ngày làm việc năng động, hiệu quả. Ảnh: Trung Nguyên Legend. |
Sinh tố cà phê bơ điều không chỉ có hương vị hấp dẫn, vẻ ngoài bắt mắt, mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếm thử một ngụm sinh tố, vị giác của bạn sẽ được khai mở với sự hòa quyện bất ngờ từ các nguyên liệu đơn giản và quen thuộc.
"Năng lượng cho ngày mới thức tỉnh" là tuyến bài hợp tác giữa Zing News và Tập đoàn Trung Nguyên, nhằm mang đến cho độc giả những thức uống sáng tạo từ cà phê và nông sản Việt Nam. Những thức uống độc đáo, dễ pha chế không chỉ bổ sung vitamin, khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, tốt cho sức khỏe, mà còn cung cấp năng lượng, giúp bạn tỉnh táo và thỏa sức sáng tạo trong thời gian làm việc tại nhà.
Qua việc kết hợp cà phê với các loại nông sản đặc trưng để tạo nên những món uống mới lạ, giàu dinh dưỡng, Trung Nguyên Legend mong muốn không chỉ đa dạng hóa nguyên liệu pha chế cà phê trong đời sống, mà còn góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu nông sản Việt Nam trên bản đồ thế giới.
Để tìm hiểu thêm về Trung Nguyên Legend, độc giả tham khảo tại đây.
Bình luận