Sinh viên hào hứng nấu cỗ Tết
Những món ăn ngày Tết như: bánh chưng, chả giò (nem cuốn), thịt gà, dưa hành… được các sinh viên thực hiện và trình bày công phu, tạo nên ấn tượng về một ngày Tết sớm.
10 thí sinh, chia thành 2 đội, cùng nhau thực hiện một bữa cơm gia đình ngày Tết dưới sự theo sát của Ban tổ chức cuộc thi. Đây là một phần của cuộc vòng chung kết cuộc thi “Tỏa sáng UEF” của trường Đại học kinh tế Tài chính được khởi động từ tháng 11/2011.
Ban giám khảo sẽ đánh giá phần thi này dựa trên sự chuẩn bị, cách trình bày món ăn, chất lượng món ăn và ý tưởng thực hiện.
Vòng sơ Khảo đã diễn ra vào 27/11/2011, các thí sinh được thi 2 phần, trắc nghiệm kiến thức tổng hợp và thể hiện thông điệp cá nhân qua hình thức tự giới thiệu về bản thân. Lọt vào vòng Bán Kết các thí sinh đã trải qua các hình thức thi cá nhân, thi đôi và phần thi đồng đội với các tên gọi :Sweet couple, Heart connecting và You can shine.
Thí sinh Tống Việt Tiến, sinh viên năm 3, ngành Tài chính ngân hàng chia sẻ: "Tham gia cuộc thi là dịp để mỗi bạn thể hiện mình, đồng thời học hỏi và chia sẻ được rất nhiều điều từ các bạn khác. Mình hi vọng cuộc thi sẽ trở thành hoạt động thường niên của sinh viên trường mình".
Phần thứ hai là Đêm chung kết sẽ diễn ra từ 17h đến 22h ngày 26/12 sắp tới. Ở đó các bạn thí sinh sẽ phải dự thi phần trình diễn trang phục truyền thống và trang phục dạ hội. Sau phần thi ứng xử, sẽ công bố giải Hoa vương, Nam vương, Á vương Tỏa sáng sinh viên UEF và các giải phụ khác.
Chương trình do mạng xã hội Zing Me bảo trợ thông tin.
Một số hình ảnh về phần thi chuẩn bị bữa ăn ngày Tết tại UEF
Hai bàn tiệc Tết được thực hiện bằng nhiều sáng tạo của các thí sinh dự thi trong sự giám sát chặt chẽ của ban giám khảo |
Hương Thi – Đặng Sinh
Theo Infonet