Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sinh viên Mỹ đấu tranh để đưa con mới sinh cùng đến trường

Một bà mẹ đang theo học tại trường Luật tại Đại học New York đã thành công thuyết phục nhà trường cho phép cô mang con trai đi học.

Mong muốn dẫn theo con trai 3 tháng tuổi cùng đi học để tiện cho con bú giữa các tiết, song Devorah Neiger, sinh viên năm 2 ngành Luật của Đại học New York, đã bị nhà trường từ chối yêu cầu do trường này chỉ cho phép khách trên 5 tuổi đã tiêm vaccine vào trường.

Lịch học dày đặc 5 ngày/tuần đã khiến cô nghĩ ra một đối sách là để con mình và bảo mẫu ở đâu đấy trong khuôn viên trường chờ mình. Tuy nhiên, khi họ bị bắt gặp trong sảnh, Neiger đã bị Giám đốc về đa dạng và hòa nhập văn hóa gửi mail nhắc nhở với nội dung: "Đây vẫn là hành vi vi phạm chính sách phòng, chống Covid-19 của nhà trường. Chính sách này áp dụng cho các du khách tại các khu vực sảnh đợi cũng như các khu vực bên trong tòa nhà".

mang con di hoc anh 1

Đại học New York không cho phép người lạ vào trường vì chính sách hạn chế Covid-19. Ảnh: New York Post.

Sau khi bị nhắc nhở, Neiger đã gửi mail cho các nhà chức trách để cầu cạnh. Trong mail, cô viết: "Tôi phải tham gia một khóa học bắt buộc liên quan tới bằng cấp. Là một người mẹ, tôi sẵn sàng cung cấp cho con mình mọi thứ để nó theo đuổi con đường học vấn. Tuy nhiên, phản ứng của trường đại học đã khiến tôi rất thất vọng".

Cô cũng cho hay mình từng được 2 giáo sư cho phép đưa con vào lớp tại ĐH Baruch. Một trong số đó thậm chí còn nhớ rất rõ việc Neiger đưa con cùng đi học, theo The Post.

mang con di hoc anh 2

Devorah Neiger đã đấu tranh để có thể vừa làm mẹ vừa làm sinh viên. Ảnh: New York Post.

The Post đã đọc email của Neiger và đưa tin, cùng ngày, ĐH New York thay đổi chính sách của trường.

Giờ đây, bà mẹ 3 con ở Westchester cuối cùng cũng có thể để con trai mình đợi bên trong các tòa nhà của trường học. Cô cho biết mình rất biết ơn trường vì đã cho phép con cùng mình đi học.

"Sau khi đánh giá lại chính sách bảo vệ sức khỏe, ĐH New York gần đây đã nới lỏng một số hạn chế Covid-19. Theo đó, sinh viên của chúng tôi hiện có thể đưa con mình vào các tòa nhà của trường", Michael Orey, đại diện trường, trả lời khi được hỏi về chính sách mới thay đổi.

Tuy nhiên, trường cũng không nói thêm về việc liệu trẻ em dưới 5 tuổi có phải xuất trình chứng nhận tiêm chủng hay không.

Tội phạm cướp có vũ trang lấy bằng MIT nhờ khóa học code trong tù

Một chương trình có tên "Chiến binh sau song sắt" của MIT đã mang đến cơ hội theo học ngành khoa học máy tính cho các tù nhân nhà tù tại Washington D.C.

Linh Thùy

Bạn có thể quan tâm