Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sinh viên tổ chức đấu giá tranh len thêu của hoa hậu Trái Đất

Cùng với 2 vật phẩm khác, tác phẩm len thuê của hoa hậu Trái Đất 2018 Nguyễn Phương Khánh đã giúp nhóm sinh viên kêu gọi được 13,5 triệu đồng để hỗ trợ Làng trẻ em SOS (Gò Vấp).

Khán giá trải qua đêm nhạc và phiên đấu giá ý nghĩa.

Bức tranh có tên Nụ cười của em. Hai vật phẩm còn lại là Bến Thành chiều mưa của họa sĩ Phan Anh Thư và Sunrise của họa sĩ Thái Duyên.

Phiên đấu giá nằm trong chương trình "Tuyến" của nhóm sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TP.HCM, diễn ra tối 17/5.

Chương trình lấy cảm hứng từ trò chơi đan dây Ayatori, một trò chơi truyền thống dành cho trẻ em ở Nhật Bản.

Bên cạnh phiên đấu giá, nhóm sinh viên còn tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Trust Issues” (tạm dịch: Vấn đề về lòng tin), hướng đến các bạn trẻ đang gặp vấn đề lòng tin, đặc biệt là niềm tin với cuộc sống.

Hành trình "sợi chỉ đỏ" niềm tin bao gồm 3 phần Nối duyên, Đan ngón và Tạo hình.

Điều quan trọng nhất, theo anh Nguyễn Phúc Trung Nguyên, nhân viên giáo dục tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp, là đêm nhạc đã mang lại niềm vui cho những trẻ em đang sống dưới mái nhà chung này.

Đặc biệt, MC La Chí Hùng (top 16 Én vàng 2023), người dẫn dắt chương trình, cũng từng lớn lên ở Làng trẻ em SOS (Gò Vấp).

Hùng chia sẻ anh lớn lớn từ sự chung tay, góp sức của cộng đồng, nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

"Trong hành trình sống ở Làng trẻ em SOS (Gò Vấp), tôi được nhận rất nhiều tình yêu thương, nhất là tình yêu của những phụ nữ không có gia đình, không có con riêng mà tụi mình gọi là mẹ", Chí Hùng tâm sự.

Xuất phát từ ước muốn mang tình yêu đến trẻ em làng SOS, chương trình của nhóm sinh viên báo chí, dù còn đơn giản, dễ dàng nhận được sự chung tay của nhiều người.

Diễn viên Nguyên Thảo là một trong số đó. Cô nhận lời làm đại sứ đồng hành của chương trình và cảm thấy hạnh phúc khi bản thân góp phần mang lại chút ấm áp cho trẻ em làng SOS.

Ở đó, những lời chia sẻ từ chính làng trẻ em hay video phóng sự đều khiến người tham gia thấy xúc động.

"Ban tổ chức đều là sinh viên, chúng mình mong muốn tổ chức một sự kiện mà ở đó, các thành viên có thể có thêm trải nghiệm, kiến thức, được cho đi", Lâm Vũ Tâm An, Trưởng ban tổ chức của "Tuyến", bộc bạch.

Sách dành cho thời thanh xuân đã qua của bạn

Dành cho những độc giả muốn hoài niệm về một thời thanh xuân đã qua (hoặc chưa từng qua), mục Giáo dục trân trọng giới thiệu Ai đó chạy cùng ta, câu chuyện về tình yêu, về tuổi trẻ "tuột xích", về hành trình trưởng thành, đặt trong bối cảnh xã hội Israel hiện đại; hay Nắp biển, một lời tự sự của người ưa hoài niệm trong những khoảnh khắc cô đơn chỉ biết nhớ về những điều đã cũ; hoặc thân thuộc hơn, 8 bộ manga nổi tiếng về chủ đề thanh xuân.

Sinh viên Nhân văn mang niềm vui đến nhà dưỡng lão

Điều xúc động nằm ở những màn biểu diễn mộc mạc, những cánh tay đệm theo nhịp và ở những nụ cười trên gương mặt các cụ già ở nhà dưỡng lão.

Quang Huy

Bạn có thể quan tâm