Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Số ca mắc sốt xuất huyết của Hà Nội

Thời tiết Hà Nội những ngày qua nắng, mưa đan xen tiêm ẩn nguy cơ gây dịch sốt xuất huyết.

Số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng so với thời điểm cùng kỳ.

Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tuần qua Hà Nội ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 16 ca so với tuần trước. Cộng dồn từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 667 ca mắc sốt xuất huyết, số ca mắc tăng so với cùng kỳ năm 2023.

Từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 7 ổ dịch, hiện còn 2 ổ dịch sốt xuất huyết đang hoạt động tại thôn Thọ Vực, Bãi Tháp, Đồng Vân của huyện Đan Phượng.

CDC Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị tổ chức giám sát vector tại các ổ dịch này. Trước những diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, các địa phương cần tăng cường thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy để phòng chống bệnh này.

Trong tuần Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc ho gà, không có ca tử vong, giảm 13 ca so với tuần trước (15/0), phần lớn ca mắc là trẻ em dưới 4 tháng tuổi (chiếm 77%), trẻ nhỏ chưa đến tuổi tiêm chủng vaccine hoặc trẻ chưa được tiêm chủng đầy đủ.

Ngoài ra, Hà Nội đã ghi nhận 1 ca mắc uốn ván; thủy đậu ghi nhận 26 ca mắc. Các bệnh sởi, liên cầu lợn, rubella, viêm não Nhật Bản, não mô cầu không ghi nhận trong tuần.

Theo nhận định của CDC Hà Nội, theo quy luật hàng năm, thời điểm này tháng cao điểm của dịch tay chân miệng nên trong thời gian tới có thể tiếp tục ghi nhận số ca mắc, ổ dịch. Bệnh nhân mắc tay chân miệng phân bố tại 22 quận, huyện, phân bổ ở các quận, huyện: Hoàng Mai, Mê Linh, Sóc Sơn, Thanh Trì, Đống Đa.

CDC Hà Nội đề nghị các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa y tế và các nhà trường để thực hiện phòng chống dịch, kịp thời phát hiện, điều trị ca mắc, xử lý ổ dịch theo quy định, đặc biệt là các ổ dịch trong trường học.

Máu là sức mạnh tự nhiên, là nguồn năng lượng quan trọng đã duy trì sự sống của chúng ta từ thời xa xưa. Bạn có thể không biết mình thuộc nhóm máu nào trừ khi bạn từng đi hiến máu hoặc cần truyền máu. Tại sao nhóm máu của chúng ta lại mạnh mẽ đến vậy? Vai trò thiết yếu của nhóm máu đối với sự tồn tại của chúng ta là gì - không chỉ trong hàng nghìn năm trước mà cho đến tận ngày nay?

Cuốn sách Ăn theo nhóm máu của BS Peter J D’Adamo gợi ý những chế độ ăn theo nhóm máu và những tác động đến sức khỏe, đời sống và tuổi thọ.

Một thói quen nấu nướng dễ gây ung thư dạ dày

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra việc ăn quá nhiều loại gia vị này có thể tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư.

https://suckhoedoisong.vn/so-ca-mac-sot-xuat-huyet-cua-ha-noi-hien-bao-nhieu-169240518092851326.htm

Kim Trung / Sức Khoẻ & Đời Sống

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm