Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sò lông nướng mỡ hành - mồi ngon dễ làm

Chỉ với vài nguyên liệu và thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự làm món ngon này cho những buổi tiệc nướng ngoài trời cùng đám bạn thân hoặc gia đình dịp cuối tuần.

Chuẩn bị: 2 kg sò lông, 100 gram hành lá, 2 củ hành tím, 50 ml dầu ăn, 100 gram mỡ heo, 1 muỗng cà phê nước mắm

Sò lông ngâm nước khoảng 20-30 phút cho nhả bớt cát. Rửa trên vòi nước mạnh, chà rửa sạch 2-3 lần, để ráo.

Mỡ heo rửa sạch, lọc bỏ da, thái miếng nhỏ, để ráo.
Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá bỏ gốc rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Cho mỡ vào chảo đảo đều cho mỡ tan chảy còn 1/2 tóp mỡ, trút hành tím vào phi thơm khoảng 1 phút. Thêm dầu ăn vào, dầu sôi cho hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng cà phê nước mắm vào khuấy đều, tắt bếp.

Đun một nồi nước sôi, cho sò lông vào luộc đến khi sò vừa hé miệng thì tắt bếp, trút ra rổ, để ráo.

Than hoa thổi đỏ rực, cho sò lông lên vỉ nướng, rưới 1 muỗng cà phê mỡ hành vào đợi đến khi mỡ hành trong con sò sôi lên, làm chín miếng sò là được.

Gắp sò lông vừa nướng ra, ăn nóng với muối tiêu chanh hoặc mù tạt. Để tăng thêm vị thơm béo, có thể cho thêm lạc rang đập giập vào chén mỡ hành hoặc rắc lên sò trong lúc nướng.

15 món ăn sáng tầm giá 10.000 đồng

TP HCM có không ít nhà hàng sang trọng, chi phí đắt đỏ, nhưng cũng có rất nhiều lựa chọn bình dân mà chỉ với 10.000 đồng, bạn có bữa sáng ngon.

Duy Thức

Bạn có thể quan tâm