Từ khi du nhập vào Việt Nam, matcha được ứng dụng rộng rãi trong ẩm thực và nhanh chóng chiếm được cảm tình của các bạn trẻ. Bột trà xanh từ Nhật Bản này có một hương vị rất đặc trưng, mùi thơm mát xen lẫn vị hơi đắng. Matcha trở nên phổ biến với đủ các loại bánh, thức uống, kem…
Matcha được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. |
Matcha là bột được nghiền từ một loại lá trà đặc biệt. Loại trà này được trồng trong nhà kính để hạn chế búp trà tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Do thiếu nắng và được trồng trong môi trường đặc biệt, búp trà phải vận động để phát triển, quá trình này làm sản sinh nhiều chất diệp lục. Do đó, lá trà có màu xanh hơn, hàm lượng dinh dưỡng cao và có mùi vị đặc trưng.
Phiên bản son matcha độc đáo. |
Ngoài thực phẩm, matcha còn trở thành cảm hứng trong nền công nghiệp hóa mỹ phẩm. Mới đây, hãng LipIce đã ra mắt son môi matcha với kết hợp từ hương thơm đặc trưng với công thức chuyển màu độc đáo. Khi thoa lên môi, từ màu xanh biếc như lá trà, son dần chuyển sang màu hồng. Sắc hồng đậm hay nhạt, hồng tươi hay hơi ngả tím sẽ do độ PH của môi bạn quyết định. Ngoài ra, công thức dưỡng ẩm sâu với sự kết hợp của bơ đậu mỡ (Shea Butther), tinh dầu Ô liu (Olive Fruit Oil), dầu dừa (Coconut Oil)… còn giúp dưỡng mềm môi.
Trâm Anh thích thú với cây son matcha “xanh chuyển hồng”. |