Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Spa ở TP.HCM ngang nhiên quảng cáo dịch vụ 'cậu bé Nga VIP'

Người đàn ông 74 tuổi đã mất hơn 130 triệu đồng khi đến một spa chăm sóc da, làm tóc ở TP.HCM để thực hiện dịch vụ nam khoa có tên "cậu bé Nga VIP".

Cơ sở kinh doanh dịch vụ làm tóc, chăm sóc da nhưng quảng cáo hút mỡ. Ảnh: Ulsan Korea.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, những ngày qua, Thanh tra Sở liên tiếp xử lý nhiều cơ sở đăng ký hộ kinh doanh “lấn sân” sang lĩnh vực y tế, hành nghề trái phép.

Cụ thể, tại địa chỉ số 768G Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, một cơ sở với biển hiệu “Ulsan Korea Beauty Academy & Spa”, có hành vi quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Trước đó, Thanh tra Sở nhận đơn thư phản ánh của ông V.V.L., 74 tuổi, đến thực hiện dịch vụ “Cậu bé Nga-VIP” với tổng số tiền 131 triệu đồng. Qua kiểm tra, Thanh tra phát hiện các thẻ liệu trình cung cấp dịch vụ có nội dung phản cảm, dễ biến tướng trái với văn hóa, đạo đức Việt Nam như “Cậu bé Nga-VIP”, “cắt dây thắng”, “cấy chỉ cảm xúc”, “săn tinh hoàn”...

Cơ sở này đăng ký hoạt động hộ kinh doanh Ulsan Korea do UBND Quận 10 cấp giấy phép ngành nghề kinh doanh là dịch vụ làm tóc, chăm sóc da. Trong giấy phép được cấp không bao gồm dịch vụ chăm sóc da gây chảy máu, tổn thương da, giải phẫu thẩm mỹ, không dùng kỹ thuật cao. Chủ hộ kinh doanh bà Nguyễn Huỳnh Như.

Thời điểm kiểm tra, Đoàn ghi nhận tại tầng 1 có trang bị 2 phòng chăm sóc da và 1 máy K4 Pico Sure Laser, tầng 2 có 2 phòng chăm sóc da và 1 máy OPT Light Doctor, tầng 3 có 1 phòng chăm sóc da, 1 phòng trang bị 1 ghế nha (không có dấu hiệu hoạt động).

Ngoài ra, cơ sở này còn có một số quảng cáo trên biển hiệu và trang Facebook về các nội dung thẩm mỹ như hút mỡ tay, công nghệ hiện đại, phác đồ riêng, cam kết an toàn hiệu quả...

Cơ sở không xuất trình được những giấy tờ theo quy định, Đoàn kiểm tra đề nghị cơ sở ngưng sử dụng các máy laser, niêm phong 2 máy để tiếp tục xác minh, xử lý. Đồng thời, Đoàn kiểm tra yêu cầu gỡ toàn bộ các biển quảng cáo tại cơ sở và trên trang mạng xã hội Facebook.

Cơ sở này sẽ bị xử phạt hành chính 20-30 triệu đồng với hành vi cung cấp các dịch vụ làm đẹp có sử dụng các máy, trang thiết bị y tế (laser) khi chưa được Sở Y tế thẩm định cấp phép. Việc quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh sẽ được xử lý theo quy định.

Ngoài cơ sở trên, 2 cơ sở kinh doanh khác tại quận 10 cũng bị xử phạt vì vi phạm các quy định pháp luật khi “lấn sân” sang lĩnh vực y tế, nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân khi chọn nhầm các cơ sở này để thực hiện các kỹ thuật liên quan đến thẩm mỹ.

tham my khong phep anh 1

Cơ sở đào tạo thẩm mỹ không phép ở quận Tân Bình. Ảnh: Medinet.

Cũng trong thời gian này, Thanh tra Sở phát hiện cơ sở “Green Skin Center” tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình, đào tạo tiêm filler và bottox "chui".

Sở Y tế TP.HCM kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không phép trên địa bàn thành phố, hoặc các thông tin quảng cáo các dịch vụ về y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội... phản ánh ngay đến Sở.

Cuốn sách Ăn gì, khi nào của các tác giả Michael Crupain, Michael Roizen, Ted Spiker khám phá điểm giao thoa giữa “ăn cái gì” và “ăn khi nào”, phân tích tỉ mỉ cách thức những thực phẩm lành mạnh nhất tương tác với cơ thể bạn tùy thuộc vào thời điểm bạn ăn chúng, từ đó đưa ra một kế hoạch chi tiết giúp bạn có phương án ăn uống tối ưu mỗi ngày.

Thông tin mới vụ 52 du khách nghi ngộ độc thực phẩm ở Phan Thiết

Theo cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận, 52 du khách đến bệnh viện ngày 13/5 đều được chẩn đoán do ngộ độc thực phẩm, đến sáng nay tất cả đã xuất viện.

Nguyễn Thuận

Bạn có thể quan tâm