Spaghetti nghêu ăn mãi vẫn thèm
Thử trổ tài với một món spaghetti lạ nhưng vô cùng ngon miệng này!
>> Chuỗi nhà hàng Ý nguyên bản đã có mặt tại Việt Nam
>> Món Âu - Á ngon rẻ ở quán 'xì tin' Polaroid
* Nguyên liệu:
- 100gr mì Spaghetti
- 500gr nghêu
- 15gr hành tây, 1 trái ớt cay, 10gr tỏi băm
- 10 trái cà chua bi (cà chua thường cũng được nhé)
- Dầu oliu, 5gr bơ
- 15ml sốt cà chua
* Cách làm:
Bước 1:
- Ngâm nghêu trong nước 30 phút tới 1 giờ rồi rửa sạch cát.
- Luộc chín nghêu.
Bước 2:
- Luộc mì cho chín rồi vớt ra nhúng nước lạnh và để ráo.
Bước 3:
- Phi tỏi trong bơ và dầu ô liu. Sau đó, cho hành tây đã thái nhỏ vào xào cùng.
Bước 4:
- Cho sốt cà chua vào chảo, trộn đều.
Bước 5:
- Cho nghêu và cà chua bi vào chảo, nêm gia vị, đảo đều tay.
Bước 6:
- Thêm vài lát ớt (tùy khẩu vị).
Bước 7:
- Cuối cùng, cho mì vào, đảo 5 phút rồi tắt bếp.
Bày ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức thôi! |
Theo TTVN