Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Spaghetti nghêu ăn mãi vẫn thèm

Thử trổ tài với một món spaghetti lạ nhưng vô cùng ngon miệng này!

Spaghetti nghêu ăn mãi vẫn thèm

Thử trổ tài với một món spaghetti lạ nhưng vô cùng ngon miệng này!

>> Chuỗi nhà hàng Ý nguyên bản đã có mặt tại Việt Nam
>> Món Âu - Á ngon rẻ ở quán 'xì tin' Polaroid

* Nguyên liệu:

- 100gr mì Spaghetti

- 500gr nghêu

- 15gr hành tây, 1 trái ớt cay, 10gr tỏi băm

- 10 trái cà chua bi (cà chua thường cũng được nhé)

- Dầu oliu, 5gr bơ

- 15ml sốt cà chua

* Cách làm:

Bước 1:

- Ngâm nghêu trong nước 30 phút tới 1 giờ rồi rửa sạch cát.

- Luộc chín nghêu.

Bước 2:

- Luộc mì cho chín rồi vớt ra nhúng nước lạnh và để ráo.

Bước 3:

- Phi tỏi trong bơ và dầu ô liu. Sau đó, cho hành tây đã thái nhỏ vào xào cùng.

Bước 4:

- Cho sốt cà chua vào chảo, trộn đều.

Bước 5:

- Cho nghêu và cà chua bi vào chảo, nêm gia vị, đảo đều tay.

Bước 6:

- Thêm vài lát ớt (tùy khẩu vị).

Bước 7:

- Cuối cùng, cho mì vào, đảo 5 phút rồi tắt bếp.

Bày ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức thôi!

Theo TTVN

Theo TTVN

Bạn có thể quan tâm