Sữa yến mạch Oatside, đến từ Singapore, ra mắt thị trường vào tháng 12/2021. Chỉ sau hơn một năm, sản phẩm đã có mặt ở 11 quốc gia châu Á, tại các chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng. Đây là bước tiến lớn cho nhãn hiệu bắt đầu hoạt động vào năm 2020.
Hàng trăm lít sữa miễn phí pha cùng cà phê
Tháng 11-12/2022, Oatside có màn “debut” ấn tượng tại TP.HCM khi xuất hiện ở Coffee tour in the City trước Bưu điện Trung tâm thành phố và Coffeerary exhibition 2022 ở Dinh Độc Lập. Tại những sự kiện này, hàng trăm lít sữa yến mạch Barista Blend của Oatside được gửi đến hơn 20.000 người dùng. Sự kiện cũng mang hình ảnh chú gấu nâu thân thiện, dễ thương đi muôn nơi.
Đằng sau chuỗi sự kiện trao hàng trăm lít sữa yến mạch miễn phí là mục tiêu phát triển bền vững, gắn bó với con người và môi trường sinh thái mà Oatside đang hướng đến. Bằng cách tạo ra thức uống hàng ngày có hương vị thơm ngon, thương hiệu mong muốn mỗi người dùng hướng đến chọn lựa nguồn thực phẩm bền vững, an toàn cho chính mình và những thế hệ nối tiếp.
Gian hàng Oatside trong sự kiện Café show 2023 tại TP.HCM. |
Oatside được ưa chuộng ở thị trường quốc tế lẫn Việt Nam khi hứa hẹn trở thành một trong những loại sữa ngon mà không cần thêm hương liệu. Thương hiệu mong muốn chinh phục cả người không có thói quen quan tâm đến sữa thực vật với dòng sữa yến mạch tự nhiên.
Những chứng chỉ xanh xây dựng thương hiệu bền vững
Thương hiệu sữa yến mạch đến từ Singapore sử dụng ca cao và gấp đôi khối lượng nguyên liệu này so với nhiều nhãn, không thêm hương vị nhân tạo, chứa ít đường. Hàm lượng đường của sữa yến mạch Oatside thấp, sử dụng mật hoa dừa thay vì đường trắng. Phần yến mạch cũng được Oatside chú trọng khi chọn từ vùng nguyên liệu tây Australia.
100% nguồn cung ứng hạt ca cao và hạt phỉ được chứng nhận bởi tổ chức Rainforest/UTZ. Điều này có nghĩa các trang trại mà Oatside hợp tác tuân thủ 4 lĩnh vực bền vững chính của Rainforest Alliance, gồm: Bảo tồn rừng, tôn trọng nhân quyền, không sử dụng lao động trẻ em, cải thiện phương pháp canh tác giúp tăng thu nhập và phúc lợi tốt hơn cho nông dân đồng thời bảo vệ khí hậu.
Nhiều khách hàng trẻ chụp ảnh check-in tại gian hàng. |
Quy trình sản xuất là yếu tố quan trọng tác động đến vị ngon của sữa hạt. Sữa được tạo nên từ chiết xuất yến mạch kết hợp công nghệ xử lý enzyme độc quyền và không dùng bột yến mạch thủy phân. 100% yến mạch được rang thay vì hấp nhằm khuếch đại yếu tố mạch nha, tăng vị ngọt bùi và béo ngậy tự nhiên.
Quá trình sản xuất của Oatside sử dụng ít hơn 90% nước và 90% đất so với sữa bò. Thương hiệu còn chọn lựa lắp đặt nồi hơi khí tự nhiên để giảm lượng khí thải carbon. Do đó, quá trình sản xuất đã giảm 70% lượng khí thải, hạn chế tác động xấu đến môi trường.
Tại Bandung (Indonesia), doanh nghiệp xây dựng nhà máy khép kín, hiện đại với dây chuyền sản xuất tự động hóa nhằm đảm bảo quá trình tạo ra sữa yến mạch nguyên chất, không bị pha trộn.
Trong thành phần của sữa yến mạch, nước chiếm đến 80%. Oatside chọn nguồn nước suối trong lành, tự nhiên từ vùng núi Bandung (Indonesia). Nguồn nước này cũng được doanh nghiệp sử dụng làm nước sinh hoạt hàng ngày cho 80 hộ dân trong khu vực, góp phần hỗ trợ đời sống cộng đồng.
Sữa yến mạch Oatside có vị béo ngậy và thơm nhờ phương pháp rang yến mạch. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm pha chế cùng các món khác, vị trà, cà phê vẫn không bị lu mờ. Sự cân bằng độc đáo này giúp Oatside được nhiều thương hiệu, hệ thống quán cà phê, trà lớn sử dụng kết hợp trong các món nước đặc trưng.
Oatside hiện có sẵn 2 dòng sản phẩm với dung tích 1 lít là Barista Blend và Chocolate.