Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Súp Âu giải ngấy cho tiệc cuối năm

Vị tươi, ngọt của các loại rau củ trong món súp không những giải ngấy cho những món nhiều dầu mỡ ở các buổi tiệc cuối năm mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.

Súp Âu giải ngấy cho tiệc cuối năm

Vị tươi, ngọt của các loại rau củ trong món súp không những giải ngấy cho những món nhiều dầu mỡ ở các buổi tiệc cuối năm mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể.

Nguyên liệu

Thịt nạc heo: 100gr

Bí đỏ: 100gr

Khoai tây: 100gr

Cà rốt: 1 củ vừa

Cải trắng: 1 củ vừa

Miso: 20gr

Terayaki: 20ml

Muối, bột ngọt, đường, tiêu.

Cách làm

Thịt heo rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

Khoai tây, cà rốt, bí đỏ, củ cải trắng gọt vỏ, xắt miếng khoảng 2x3 cm.

Đun sôi khoảng 500ml nước, cho thịt heo, cà rốt, củ cải, khoai tây, bí đỏ vào, cho tiếp nước tương terayaki, gia vị vào, nêm nếm vừa ăn.

Sau khi hầm khoảng 30 phút, trút cả thịt, nước dùng, rau củ vào máy xay, xay nhuyễn. Sau khi xay xong, nêm thêm miso vào cho súp thơm, béo.

Cho súp ra chén, trang trí với bột ớt Âu và rau thơm. Dùng nóng.

Mẹo: 

Nếu không thích dùng thịt vì sợ nhiều đạm hay ăn chay, bạn có thể không dùng thịt heo để chế biến món ăn.

Trong lúc hầm, có thể cho thêm 1/4 củ hành tây, nước dùng sẽ ngọt, thanh hơn.

An Huỳnh

Hướng dẫn: Đầu bếp Trần Hiếu (The Next Iron Chef)

Theo Infonet

An Huỳnh

Hướng dẫn: Đầu bếp Trần Hiếu (The Next Iron Chef)

Bạn có thể quan tâm