Thịt sứa và cóc - món ăn tử thần
Cóc và sứa vốn là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng trong quá trình chế biến, chỉ cần sơ sẩy một chút, chúng có thể biến thành chất độc, cướp đi tính mạng người ăn.
202 kết quả phù hợp
Thịt sứa và cóc - món ăn tử thần
Cóc và sứa vốn là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng trong quá trình chế biến, chỉ cần sơ sẩy một chút, chúng có thể biến thành chất độc, cướp đi tính mạng người ăn.
Khả năng giết người của lá ngón
Lá ngón được liệt vào một trong bốn loại dược thảo có độc tính cao nhất tại Việt Nam và Trung Quốc. Chỉ cần ăn vài lá là có thể tử vong.
Người mẹ trẻ bỏng toàn thân vì lao vào nhà cháy tìm con
Ngôi nhà bốc cháy, chị Đanh lo sợ hai con nhỏ đang mắc kẹt ở bên trong nên lao vào tìm kiếm mà không biết chúng đã thoát ra ngoài.
6 thủ phạm chính gây ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc xảy ra khi chúng ta dùng thực phẩm nhiễm bẩn, bảo quản không đúng cách. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một số loại vi khuẩn là thủ phạm gây nên căn bệnh này.
Mẹo nhỏ giúp bạn đánh tan cơn say tàu xe dịp Tết
Say xe được gọi tắt cho cảm giác “say” khi di chuyển (motion sickness), khi chúng ta ngồi trên phương tiện giao thông di chuyển, hay ngồi trên đu quay giải trí…
Những loại thực phẩm chứa chất độc tự nhiên
Nhiều loại thực phẩm có chứa sẵn những độc tố tự nhiên dễ gây ngộ độc hơn cả nếu người tiêu dùng không thận trọng.
Người đàn ông ngất xỉu vì bị ong đốt gần 300 mũi
Đạp trúng tổ ong khoái trong lúc phát rẫy, anh Phương bị chúng đốt gần 300 mũi dẫn đến ngất xỉu tại chỗ.
Bộ Y tế hướng dẫn cách xua đuổi rắn lục đuôi đỏ
Ngày 12/12, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã ký ban hành Quyết định về việc hướng dẫn chẩn đoán và điều trị rắn lục xanh đuôi đỏ cắn.
Rắn lục đuôi đỏ cắn không nguy hiểm như rắn hổ mang
“Trung bình mỗi năm nước ta có khoảng 30.000 ca do rắn lục đuôi đỏ cắn nhưng đều được chữa khỏi”, TS Trần Quang Bính, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết.
Các bác sĩ khoa niệu Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhi sơ sinh bị suy thận nặng khi mới 2 ngày tuổi.
Không nên xem thường viêm cầu thận cấp
Viêm cầu thận cấp do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó do nhiễm khuẩn đóng vai trò đáng kể.
Những món ăn khoái khẩu nhưng nguy hại cho sức khoẻ
Thưởng thức món ăn khoái khẩu đôi khi cũng là thú vui nhưng có không ít món ăn cần phải cân nhắc trước khi “đụng đũa” bởi bạn có thể phải trả giá bằng cả mạng sống.
Ung thư di căn, gia đình xin về vẫn điều trị thành công
Giáo sư Mai Trọng Khoa , Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai, cho biết hiện nay điều trị ung thư đã khả quan và tỷ lệ thành công đang ngày một tăng.
Hiểm họa từ các món ăn tái dân nhậu ưa thích
Bò, dê tái chanh, gỏi cá, nem chua… là những món ăn được người Việt, đặc biệt là dân nhậu ưa chuộng nhưng lại có nguy cơ gây bệnh rất cao, thậm chí dẫn đến tử vong.
Ngày nay trẻ em mắc suy thận mạn ngày càng nhiều. Bệnh dễ dẫn đến suy thận giai đoạn cuối, chỉ có phương pháp điều trị là ghép thận và lọc máu mới giúp trẻ duy trì sự sống.
Rước tử thần vào nhà vì các loại rượu ngâm
Nhiều người Việt hiện nay có trào lưu sùng "rượu quái". Tuy nhiên, ít người biết trong những bài thuốc đó là những ẩn họa khôn lường.
Top 10 VĐV thể thao cao nhất mọi thời đại
Sở hữu chiều cao ấn tượng thường mang đến những lợi thế không nhỏ cho các VĐV. Hãy cùng điểm qua 10 ngôi sao thể thao cao nhất trong lịch sử nhân loại.
Người dân Sài thành mệt mỏi, khiếp đến mức gọi chuột là “ông tý” và hằng ngày “tế” thức ăn cho chúng để mua lấy sự bình yên.
Đi ăn xin để mua quan tài cho người nghèo
Thương một bà mẹ nghèo bán vé số bị ung thư không đủ tiền mua quan tài cho con trai xấu số, ông tổ trưởng dân phố đã đi ăn xin cùng người mẹ khốn khổ.
Dễ chết vì nuốt 'thần dược' tăng cường sinh lực
Nghe đồn khả năng chữa nhiều bệnh và tăng cường sinh lực chốn phòng the của mật cá trắm mà không ít người phải nhập viện cấp cứu, thậm chí mất mạng.