Bé trai 3 tuổi tử vong sau khi được chẩn đoán viêm ruột
Sau khi được điều trị ở Bệnh viện Phú Lộc, bé trai đột nhiên bị ói, không tìm được mạch máu. Nạn nhân tử vong trên đường đưa lên bệnh viện tuyến trên.
136 kết quả phù hợp
Bé trai 3 tuổi tử vong sau khi được chẩn đoán viêm ruột
Sau khi được điều trị ở Bệnh viện Phú Lộc, bé trai đột nhiên bị ói, không tìm được mạch máu. Nạn nhân tử vong trên đường đưa lên bệnh viện tuyến trên.
5 hiểu lầm về bệnh viêm phổi do vi khuẩn phế cầu ở trẻ nhỏ
Đến nay, căn bệnh đã giết chết gần 1 triệu trẻ em dưới 5 tuổi trên thế giới vào năm 2015 vẫn khiến nhiều người hiểu lầm về các triệu chứng thường gặp và cách phòng ngừa, điều trị.
Đột tử vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sống trong nước lũ
Vi khuẩn thâm nhập qua vết thương trên cánh tay khiến cụ bà 77 tuổi tử vong đột ngột.
Cách điều trị hiệu quả cho một số bệnh răng miệng phổ biến
Vấn đề chăm sóc răng miệng phần lớn chưa được mọi người quan tâm đúng mức. Việc đến thăm khám bác sĩ quá muộn sẽ gây khó khăn trong việc điều trị và chữa dứt điểm.
Viêm họng có thể gây biến chứng nghiêm trọng
Những người bị viêm họng có thể tử vong nếu vi khuẩn xâm nhập vào máu. Biến chứng do viêm họng tuy hiếm, nhưng hoàn toàn có thể xảy ra nếu không có các biện pháp chữa trị.
Những sự thật bạn cần biết về tiết canh
Nhiều người cho rằng tiết canh có tính mát, bổ huyết, phòng được nhiều bệnh. Quan niệm này có chính xác?
Việt Nam thuộc nhóm nước có tỷ lệ vi khuẩn kháng kháng sinh cao nhất
Việc nghiên cứu kháng sinh mới khó khăn, tốn kém và lâu dài. Do đó, kháng kháng sinh sẽ vô cùng nguy hiểm cho bệnh nhân nhiễm khuẩn nặng ở các khoa hồi sức và điều trị tích cực.
Vi khuẩn phế cầu - thủ phạm gây nhiều bệnh nguy hiểm
Vi khuẩn phế cầu (Streptococcus pneumoniae) là loại vi khuẩn nguy hiểm, dẫn đến các bệnh như viêm phổi, viêm màng não, nhiễm trùng huyết.
5 bệnh nguy hiểm gây ho kéo dài không nên bỏ qua
Ho là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, nhưng những nguyên nhân gây ho dưới đây thì bạn không nên bỏ qua.
Những nguy cơ có thể xảy ra khi dùng thức ăn thừa
Ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa là những vấn đề bạn có thể gặp phải nếu sử dụng thức ăn chế biến từ ngày hôm qua.
Thực hư hiểm họa ung thư từ việc dùng đũa gỗ mốc
Nếu dùng đũa gỗ quá lâu có thể sinh sản ra nhiều loại nấm mốc, nhẹ thì gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, ói mửa, nặng thì bị ung thư gan.
5 điều cần biết về căn bệnh gây tử vong sau 48 giờ khởi phát
Bệnh viêm màng não mô cầu có khả năng tử vong cao sau 24-48 giờ khởi phát triệu chứng, nên cần xếp vào dạng ưu tiên cấp cứu và phải nhập viện càng sớm càng tốt.
Những nguy cơ có thể xảy ra khi ăn đồ thừa?
Bà nội trợ có thói quen nấu nhiều hơn để tiết kiệm thời gian và công sức nhưng không biết, ăn đồ thừa có thể gây hại cho cơ thể nếu thức ăn không được xử lý đúng cách.
Bộ Y tế kết luận vụ bé 4,5 tháng tuổi tử vong ở Hải Dương
Bộ Y tế kết luận nguyên nhân tử vong của bé gái là do sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết, không có bằng chứng liên quan đến vắc-xin và quy trình tiêm chủng.
Những sai lầm cơ bản khi cho trẻ ăn dặm
Mỗi ngày ăn 3 bữa cháo với rất nhiều thịt, cá, tôm, cua và các loại củ quả nhưng con chị Trang (Cầu Diễn) hơn 5 tháng không lên được lạng nào.
Nhậu tiết canh, 2 người tử vong
Chỉ trong vòng 3 ngày (3-5/7), bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp nhận 5 ca nhiễm liên cầu lợn, 2 người trong số đó đã tử vong.
Những đại dịch kinh hoàng thế giới từng đối mặt
Thế giới từng phải đối mặt với những căn bệnh hiểm nghèo và có sức lây lan khủng khiếp, với con số tử vong có thể lên đến hàng triệu người trong một đợt dịch.
Thực phẩm có thể 'ở lại' trong tủ lạnh bao lâu ?
Thực phẩm lưu trữ quá hạn trong tủ lạnh dễ gây nguy cơ nhiễm độc sang các thực phẩm khác. Bạn nên lưu ý thời hạn bảo quản đồ ăn hàng ngày để đảm bảo an toàn cho gia đình.
Những thứ trong bếp bẩn hơn cả bồn cầu
Nếu bạn cho rằng bồn cầu vệ sinh là nơi bẩn nhất trong nhà, hãy nghĩ lại. Với sự kết hợp của thực phẩm, độ ẩm, nhiệt độ, nhà bếp mới chính là nơi lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi.
Cảnh báo trứng sống gây ngộ độc thức ăn
Trứng gà là món ăn bổ dưỡng, dễ chế biến, phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, nếu không nấu chín, loại thực phẩm sẽ phản tác dụng