Chương trình trực tuyến “Chắc khoẻ xương và tăng cường đề kháng từ dinh dưỡng thực vật" do Fami Canxi và Vinasoy tổ chức, có sự tham gia của bác sĩ CK II Đỗ Thị Ngọc Diệp mang đến góc nhìn khoa học về dinh dưỡng, thu hút hàng nghìn lượt theo dõi.
Thực phẩm giàu đạm, không cholesterol
Đậu nành phổ biến ở Việt Nam và giữ vị thế hàng đầu trong xu hướng xanh toàn cầu. Chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, thân thiện môi trường, thực phẩm này trở thành giải pháp an toàn cho sức khỏe, được nhiều người yêu thích. Trong chương trình “Chắc khoẻ xương và tăng cường đề kháng từ dinh dưỡng thực vật", bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp chia sẻ, đậu nành thuộc số ít loại hạt chứa hàm lượng protein tương đương thịt - chiếm khoảng 38%. Vì vậy, đậu nành được xem là “thịt trắng”.
Bác sĩ CK II Đỗ Thị Ngọc Diệp mang đến góc nhìn khoa học về dinh dưỡng từ đậu nành. |
Hơn nữa, loại hạt này chứa 18 loại axit amin thiết yếu - thành phần cấu tạo chất đạm có nhiều trong protein động vật, cơ thể không tự tổng hợp được. Ngoài ra, protein đậu nành không chứa cholesterol, hàm lượng chất béo bão hòa thấp. Cholesterol là nguyên nhân chính gây xơ vữa động mạch, huyết áp cao và nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não. Vì vậy, sữa đậu nành hỗ trợ người có lượng cholesterol trong máu cao hoặc tiền sử gia đình mắc bệnh tim mạch vành.
Chứa thành phần tốt cho xương
Nhắc về thực phẩm chắc khỏe xương, nhiều người thường nghĩ đến trứng, sữa, cá…. Ít ai biết, đậu nành mang lại lợi ích hỗ trợ sức khỏe xương khớp nếu kết hợp đúng cách. Nhiều nghiên cứu cho thấy, 33% tổng năng lượng của đậu nành là đạm chất lượng cao, chứa các axit amin chủ yếu ngăn ngừa chứng loãng xương ở nữ giới. Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Tối ưu và Đại học Y Copenhagen (Đan Mạch), chất isoflavones trong đậu nành có thể giảm khả năng mất canxi trong xương, nhất là từ đốt sống ngang lưng và hông ở phụ nữ giai đoạn hậu mãn kinh.
Hot mom Thùy Minh VJ bất ngờ trước thông tin khoa học mà chương trình mang lại. |
Cũng trong chương trình “Chắc khỏe xương và tăng cường đề kháng từ dinh dưỡng thực vật”, bác sĩ Diệp cho biết, đậu nành chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu như kali, photpho, magie, canxi, vitamin D và phytoestrogen - hợp chất hỗ trợ cơ thể hấp thụ canxi hiệu quả hơn, góp phần giúp xương chắc khỏe. Để tối ưu tác dụng, người dùng nên mua sữa đậu nành có bổ sung vitamin D, canxi và uống 2 ly mỗi ngày.
Hỗ trợ tăng đề kháng
Giữa tình hình dịch diễn biến phức tạp, đậu nành trở thành “điểm sáng” được bác sĩ Diệp khuyên dùng, kết hợp thực phẩm khác có thể hỗ trợ tăng sức đề kháng. Đậu nành chứa hàm lượng vitamin A, E, kẽm, selen phong phú tham gia vào quá trình miễn dịch.
Với lợi ích nổi trội, đậu nành và các chế phẩm từ loại hạt này được sử dụng hàng ngày. Bác sĩ trích dẫn thông tin cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) khuyến nghị: Mỗi ngày nên ăn 25 g đạm đậu nành kết hợp chế độ ít chất béo bão hòa cũng như cholesterol có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Uống sữa đậu nành hàng ngày là thói quen tốt cho sức khỏe nên duy trì.
Nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích khác liên quan khác được chia sẻ trong chương trình “Chắc khoẻ xương và tăng cường đề kháng từ dinh dưỡng thực vật". Độc giả xem lại chương trình livestream tại đây.
Là sản phẩm của Vinasoy - nhà sản xuất dẫn đầu về thị phần giá trị và sản lượng ngành hàng sữa đậu nành uống liền ở Việt Nam năm 2020 (theo Nielsen)..., Fami Canxi kết hợp giữa tinh túy của nguyên liệu đậu nành hạt chọn lọc, giàu đạm thực vật; canxi và vitamin D3 hỗ trợ chắc khỏe xương; vitamin A và kẽm góp phần tăng đề kháng.
Hơn nữa, các sản phẩm của Fami Canxi đều sử dụng bao bì 6 lớp của nhà cung cấp Tetra Pak Thụy Điển, ứng dụng công nghệ Tetra alwin soy bảo quản tốt hơn, tối ưu dinh dưỡng trong đậu nành. Đồng thời, sản phẩm đáp ứng tiêu chí 3 không: Không cholesterol, không biến đổi gen, không chất bảo quản.
Fami Canxi hiện có mặt tại sàn thương mại điện tử Tiki https://bit.ly/Vinasoy_Tiki và Lazada.
Bình luận