Các nhà khoa học tại Đại học Syracuse ở New York gần đây đã tiến hành một nghiên cứu quy mô lớn trên 968 người ở độ tuổi 23-98 trong điều kiện thói quen ăn uống của họ không thay đổi.
Kết quả thử nghiệm cho thấy sử dụng chocolate thường xuyên vào buổi sáng có thể cải thiện đáng kể trí nhớ và phát triển tư duy tưởng tượng.
Bữa sáng với choolat rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Depositphotos |
Tiến sĩ Daniela Jakubowicz, tác giả cuốn sách The Big Breakfast Diet, cho rằng: "Khi vừa thức dậy, não của bạn cần năng lượng ngay lập tức. Bữa sáng là thời điểm thích hợp nhất trong ngày để cơ thể chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Vào thời điểm sau, cơ thể và bộ não của bạn vẫn ở chế độ cảnh giác, tiết kiệm năng lượng từ thức ăn và dự trữ chất béo. Vì vậy, các món ăn từ chocolate sẽ giúp bạn có được năng lượng ngay cả khi ăn ít".
Tuy nhiên, theo ông những người ăn sáng trước 9h với carbohydrate, protein và một món tráng miệng chứa 600 calo giảm cân nhiều hơn những người ăn 300 calo sau 9h.