Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tác dụng tuyệt vời của dưa leo

Dưa leo rất giàu vitamin K, kẽm, potassium, vitamin C, mangan, có thể giúp bạn tránh được một số bệnh do thiếu dinh dưỡng. Ngoài ra, dưa leo còn có các lợi ích cho sức khỏe khác.

Giúp chống sưng viêm: Dưa leo có thể giúp làm dịu phản ứng sưng viêm trong cơ thể. Dung dịch chiết xuất dưa leo còn giúp giảm sưng viêm, ức chế một phần sự hoạt động của các enzym gây ra sưng viêm.

Giảm nguy cơ ung thư: Dưa leo giúp giảm nguy cơ ung thư vú, tử cung và ung thư tuyến tiền liệt. Nó còn chứa các dưỡng chất thực vật có đặc tính chống ung thư.

Giúp cho hệ tiêu hóa: Dưa leo giàu nước và chất xơ. Nếu bạn đang bị chứng trào ngược axit trong dạ dày, dưa leo là thành phần cần thiết nhất trong chế độ ăn của bạn. Vỏ dưa leo cũng chứa chất xơ không hòa tan hòa lẫn với phân để giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn.

Giúp ích cho sức khỏe tim mạch: Dưa leo chứa potassium làm giảm huyết áp cao. Một lượng potassium cân bằng cực kỳ quan trọng với cơ thể con người.

http://phapluattp.vn/suc-khoe/dinh-duong/tai-sao-dua-leo-la-mon-toi-can-thiet-cho-bua-an-hang-ngay-549863.html

Theo Lan Thảo/Báo Pháp Luật TP HCM

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm