Lòng trắng trứng là một chất gel trong suốt bao quanh trung tâm lòng đỏ của trứng. Lòng trắng trứng có chứa hơn một nửa protein của trứng và chứa calo tối thiểu. Ngoài ra, hầu hết các chất dinh dưỡng của trứng như niacin, riboflavin, kali và magiê, đều nằm trong lòng trắng trứng.
Gây dị ứng
Theo Kids Health, hầu hết trường hợp bị dị ứng với trứng là do dị ứng với protein trong lòng trắng, thường gặp ở trẻ nhỏ từ 3-5 tuổi.
Trong nhiều trường hợp, những người bị dị ứng với lòng trắng trứng gà cũng bị dị ứng với protein albumin. Nổi mề đay, phát ban, da sưng phồng, buồn nôn, tiêu chảy, nôn mửa, thở khò khè, ho, hắt hơi, chuột rút, là những triệu chứng phổ biến.
Lòng trắng trứng có thể gây suy giảm lượng biotin trong cơ thể. Ảnh: LS |
Những triệu chứng nghiêm trọng cũng có thể xảy ra khi bị dị ứng với lòng trắng trứng bao gồm khó thở, sưng cổ họng, đau miệng, đột ngột giảm huyết áp có thể dẫn đến chóng mặt và mất tập trung.
Suy giảm lượng biotin trong cơ thể
Theo Livestrong, ăn lòng trắng trứng sống có thể gây ra sự suy giảm biotin. Biotin còn được gọi là vitamin H hoặc vitamin B7. Sự thiếu hụt biotin có thể gây ra viêm da tiết bã ở trẻ em và viêm da đầu ở người lớn. Ngoài ra, việc đau nhức cơ bắp, co thắt cơ, co giật và rụng tóc cũng là một số trong những vấn đề sức khỏe khác gây ra bởi sự thiếu hụt biotin.
Nhiễm khuẩn
Trứng sống, bao gồm cả lòng trắng trứng, có thể bị nhiễm khuẩn. Salmonella là một loại vi khuẩn được tìm thấy trong ruột của gà và có thể có trên bề mặt của vỏ trứng. Để tiêu diệt vi khuẩn salmonella, cần phải nấu trứng thật kỹ ở nhiệt độ cao. Lời khuyên hữu ích cho bạn là nên chế biến kỹ trứng gà bằng cách luộc chín hoặc chiên và không nên ăn sống.