Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng từ khi cất cánh đến khi tới đích, chúng ta không chỉ vượt quá mức dinh dưỡng được khuyến cáo hàng ngày mà còn tăng gấp đôi lượng calo trung bình.
Theo Giáo sư Charles Spence của Đại học Oxford (Anh) giải thích điều đó là do chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn trên máy bay.
Đồ ăn trên máy bay thường không giữ đúng hương vị ban đầu. Ảnh: Getty Images/iStock photo. |
Spence nói: "Trong lúc bay, thực phẩm có hương vị khác, thông thường chúng ta cảm thấy không được ngon miệng. Mặc dù vậy, tiếng động cơ và những âm thanh ồn ào lại làm hạn chế vị ngọt và mặn. Vì vậy, hành khách phải cho thêm khoảng 15-20% đường vào thức ăn khi đi máy bay để có hương vị như cũ".
Vị giáo sư này tư vấn một trong những cách đơn giản nhất để kiềm chế cơn thèm ăn là đeo tai nghe chống ồn để cảm nhận đúng hương vị đồ ăn trong chuyến bay.