Để thực hiện món trân châu này, bạn cần chuẩn bị: Hoa đậu biếc, bột năng, cùi dừa non (hoặc củ đậu), đường. |
Cho khoảng 20 bông hoa đậu vào đun với 500 ml nước để lấy màu từ hoa. Sau khi nước sôi, để ngâm từ 5-10 phút rồi bỏ phần hoa. Trộn bột năng với chút đường rồi chế nước hoa đậu vào nhào (lưu ý nhào nước nóng già) đến khi ráo miếng bột và bắt đầu vê viên. Các bạn có thể thái cùi dừa non hoặc củ đậu hạt lựu để làm nhân rồi vê ăn sẽ thơm và giòn hơn. Sau đó bỏ vào nồi luộc. |
Khi nào viên nổi đều mặt nước thì tắt bếp om 10 phút cho trân châu chín kĩ. Như vậy sẽ làm trân châu dai lâu. Sau đó vớt ra bát chế nước đường loãng cho tơi hạt không bị dính vào nhau. |
Bạn có thể ăn trân châu với sữa chua, thêm một chút đá với topping xoài, rất hợp cho những ngày hè nóng nực. |
Trà sữa trân châu hoa đậu biếc cũng là một ý tưởng không tồi, hoặc bạn có thể thay trà sữa bằng sữa tươi. |
Độ đậm nhạt của trân châu sẽ phụ thuộc vào lượng hoa đậu biếc và lượng nước mà bạn ngâm. Nếu không thích màu xanh đậm, bạn có thể giảm lượng hoa để tạo màu xanh nhạt mát mắt như thế này. |