Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tạo màu trân châu đẹp như nước biển từ hoa đậu biếc

Những viên trân châu với màu xanh đại dương không chỉ đẹp mà còn rất ngon và phù hợp với các món kem chè cho ngày hè nóng nực.

Tao mau tran chau anh 1
Để thực hiện món trân châu này, bạn cần chuẩn bị: Hoa đậu biếc, bột năng, cùi dừa non (hoặc củ đậu), đường.
Tao mau tran chau anh 2
Cho khoảng 20 bông hoa đậu vào đun với 500 ml nước để lấy màu từ hoa. Sau khi nước sôi, để ngâm từ 5-10 phút rồi bỏ phần hoa. Trộn bột năng với chút đường rồi chế nước hoa đậu vào nhào (lưu ý nhào nước nóng già) đến khi ráo miếng bột và bắt đầu vê viên. Các bạn có thể thái cùi dừa non hoặc củ đậu hạt lựu để làm nhân rồi vê ăn sẽ thơm và giòn hơn. Sau đó bỏ vào nồi luộc.
Tao mau tran chau anh 3
Khi nào viên nổi đều mặt nước thì tắt bếp om 10 phút cho trân châu chín kĩ. Như vậy sẽ làm trân châu dai lâu. Sau đó vớt ra bát chế nước đường loãng cho tơi hạt không bị dính vào nhau.
Tao mau tran chau anh 4
Bạn có thể ăn trân châu với sữa chua, thêm một chút đá với topping xoài, rất hợp cho những ngày hè nóng nực.
Tao mau tran chau anh 5
Trà sữa trân châu hoa đậu biếc cũng là một ý tưởng không tồi, hoặc bạn có thể thay trà sữa bằng sữa tươi.
Tao mau tran chau anh 6
Độ đậm nhạt của trân châu sẽ phụ thuộc vào lượng hoa đậu biếc và lượng nước mà bạn ngâm. Nếu không thích màu xanh đậm, bạn có thể giảm lượng hoa để tạo màu xanh nhạt mát mắt như thế này.

Tối nay ăn gì: Tôm sốt chua ngọt

Tôm sốt chua ngọt là món ăn kết hợp vị ngọt chua cay hòa quyện rất ấn tượng và kích thích vị giác, khiến cho bữa ăn tối của gia đình bạn thêm phần chất lượng.


Độc giả Diệp Chi

Bạn có thể quan tâm