Trường Tiểu học Chu Văn An xin lỗi vì thịt gà có mùi 'lạ'
Đại diện trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội, đã cúi đầu nhận lỗi với phụ huynh vì không kiểm soát tốt nguồn thực phẩm, để thịt gà có mùi "lạ" vào trường.
125 kết quả phù hợp
Trường Tiểu học Chu Văn An xin lỗi vì thịt gà có mùi 'lạ'
Đại diện trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Nội, đã cúi đầu nhận lỗi với phụ huynh vì không kiểm soát tốt nguồn thực phẩm, để thịt gà có mùi "lạ" vào trường.
Phát hiện 35 kg thịt gà bốc mùi tại Tiểu học Chu Văn An
Khi giám sát việc tiếp nhận và kiểm tra thực phẩm đầu vào của Tiểu học Chu Văn An, một số phụ huynh đã phát hiện 35 kg thịt gà đông lạnh bốc mùi ôi thiu.
Sài Gòn nắng nóng, gần 11.000 trẻ em vào viện mỗi ngày
Theo các bác sĩ, cơ thể trẻ nhỏ thường rất yếu nên dễ bị ảnh hưởng bởi nắng nóng và tia cực tím.
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh: Tỷ lệ nhiễm sán lợn không có gì bất thường
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến cho biết sự việc học sinh ở tỉnh này nhiễm sán lợn không có gì bất thường, các em đi khám bệnh vẫn khỏe mạnh.
Sài Gòn nóng 35 độ C, cảnh báo nguy cơ cháy nổ
Từ ngày 21/2 đến 1/3, nhiệt độ Sài Gòn lên đến 35 độ C. Các tỉnh miền Đông Nam Bộ có nơi nóng 37 độ C, trời hanh khô nên rất dễ gây ra cháy nổ.
Sinh viên phản ánh cơm của nhà ăn ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM có dòi
Sinh viên sống tại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM phản ánh cơm có dòi bò. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm một lần nữa khiến sinh viên tại đây lo lắng.
Mùa hè và nỗi lo lắng bệnh trĩ gia tăng
Mùa hè, cơ thể tiết nhiều mồ hôi, tăng giãn mạch gây đau rát, khó chịu khiến bệnh trĩ phát triển nặng hơn. Đây cũng là thời điểm gây bệnh với người chưa từng mắc trĩ.
Những căn bệnh trẻ em phải đối mặt khi nắng nóng 40 độ C
Với nhiệt độ trên 40 độ như hiện nay, trẻ rất dễ mắc bệnh, thậm chí các bệnh nguy hiểm tới tính mạng.
Sài Gòn đón đợt nắng nóng trên 35 độ C
Tuần tới, Sài Gòn sẽ có đợt nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C. Đồng thời, trời khó có mưa do mây đối lưu bị hạn chế nên thời tiết oi bức, khó chịu.
4 căn bệnh nguy hiểm khởi phát từ thức ăn đường phố
Theo chuyên gia dinh dưỡng, người ăn thức ăn đường phố sẽ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư gan, tiêu chảy, viêm gan siêu vi A, sán tấn công.
Chế độ dinh dưỡng dành cho người mắc triệu chứng nóng gan
Chủ quan với triệu chứng nóng gan, nhiều người đã tự ý mua các thuốc bổ gan, mát gan không rõ nguồn gốc về sử dụng mà không có hướng dẫn của bác sĩ, khiến bệnh càng nặng hơn.
Dinh dưỡng ngày Tết không hợp lý: Mắc thêm bệnh
Các chuyên gia cảnh báo việc ăn uống ngày tết thất thường, ăn quá nhiều, ăn không đúng bữa, ăn nhiều mỡ, uống nhiều rượu bia …đều là các tác nhân chính gây ra rối loạn tiêu hóa.
Hủy hợp đồng với quán cơm có dòi ở KTX đại học
Ông Trần Thanh An, Giám đốc Trung tâm quản lý ký túc xá ĐHQG TP HCM khẳng định trong buổi làm việc với gần 100 tiểu thương, tổ chức đang hoạt động kinh doanh thực phẩm.
Cách phòng tránh và chữa trị những bệnh thường gặp mùa hè
Bệnh ngoài da, viên họng, viêm cơ… là những bệnh thường gặp trong những ngày hè nắng nóng. Vậy cách phòng tránh và chữa trị những bệnh thường gặp ra sao?
Cách chăm con khi nắng nóng của bà xã Đăng Khôi
Thủy Anh lưu ý các mẹ về chế độ dinh dưỡng, lựa trang phục, vệ sinh trong những ngày nóng, để tránh việc trẻ nhỏ bị sốc nhiệt, dẫn tới ốm sốt.
Thảm cảnh ở Bệnh viện Nhi Đồng ngày nắng nóng
Thời tiết thất thường, nắng nóng gay gắt khiến số lượng trẻ nhập viện tại TP HCM tăng cao đột biến. Nhiều em nhỏ và người thân nằm hành lang điều trị, ăn uống tạm bợ.
Những tác nhân gây ung thư có trong thực phẩm bẩn
Vi sinh vật gây bệnh, hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc tăng trọng, chất bảo quản chống thối là những tác nhân khiến hàng trăm nghìn người Việt mắc bệnh ung thư.
5 mẹo đơn giản giúp bảo vệ sức khỏe khi giao mùa
Thời tiết giao mùa là cơ hội để vi khuẩn phát triển và gây bệnh, đặc biệt là ở người già và trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu.
Cân đối năng lượng bữa ăn ngày Tết để tránh mang bệnh
Nếu ăn quá nhiều thịt trong ngày Tết dễ có nguy cơ béo phì và các bệnh khác liên quan đến thừa dinh dưỡng như xơ vữa động mạch, tiểu đường, cao huyết áp,...
Cẩn trọng sử dụng nấm khi ăn lẩu
Nấm có thể chứa nhiều nguy cơ gây hại nếu không được xử lý và ăn đúng cách. Khi ăn lẩu, nếu nấm chưa chín hoàn toàn sẽ đưa vi khuẩn và độc tố vào cơ thể.