Tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nghi gây ngộ độc tại TP Vũng Tàu
Sau khi ăn bánh mì, 135 người ở TP Vũng Tàu có dấu hiệu buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt phải nhập viện điều trị.
65 kết quả phù hợp
Tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nghi gây ngộ độc tại TP Vũng Tàu
Sau khi ăn bánh mì, 135 người ở TP Vũng Tàu có dấu hiệu buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt phải nhập viện điều trị.
Bộ Y tế chỉ đạo 'nóng' vụ 21 học sinh nhập viện sau bữa tiệc Trung thu
Sau khi nhận báo cáo về vụ việc nghi ngộ độc tập thể ở TP Pleiku, Gia Lai, Bộ Y tế đã yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở cung cấp thực phẩm.
Bộ Y tế yêu cầu truy đến cùng nguồn gốc thực phẩm gây ngộ độc
Người đứng đầu các cấp, đơn vị phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Điều tra nguyên nhân hàng trăm người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai
Hàng trăm người dân tại TP Long Khánh, Đồng Nai đã phải nhập viện do nghi ngộ độc. Một số trường hợp nặng phải điều trị hồi sức tích cực.
Thực phẩm lên men, thiên đường của lợi khuẩn
Người mắc chứng béo phì có số lượng hại khuẩn đường ruột khá cao, còn lợi khuẩn lại khá ít ỏi. Để tăng cường lợi khuẩn đường ruột, hãy ăn các thực phẩm lên men.
Giả nhân viên y tế bán chứng nhận an toàn thực phẩm giá 20 triệu đồng
Một số đối tượng giả danh nhân viên y tế, cán bộ đoàn kiểm tra liên ngành để lừa tiền các chủ nhà hàng, cơ sở sản xuất thực phẩm ở Mộc Châu (Sơn La).
Bộ Y tế vào cuộc vụ phát hiện đỉa trong bình nước ở trường mầm non
Bộ Y tế đề nghị các đơn vị chức năng khẩn trương kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh "phát hiện đỉa trong nước uống đóng bình" ở Quảng Bình.
11 thực phẩm có thể bảo quản ít nhất 2 tuần
Việc biết được loại thực phẩm nào có thể bảo quản lâu sẽ giúp bạn ưu tiên những món ăn cần thiết chế biến và hạn chế bỏ đi những thực phẩm yêu thích của mình.
Nguyên tắc ăn uống giúp trẻ luôn khỏe mạnh trong ngày Tết
Việc đảm bảo sức khỏe cho trẻ trong những ngày lễ Tết luôn là mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh.
Cả năm mải làm, gần Tết mới cuống cuồng tập luyện
Sau một năm chỉ để tâm công việc, những bạn trẻ như Minh Hiếu, Quốc Sử đầu tư tiền và dành thời gian tập luyện để chuẩn bị cho những cuộc gặp gỡ cuối năm và trong Tết.
Thực phẩm hết hạn có thực sự là ‘đồ bỏ đi’?
Thời hạn sử dụng thực phẩm không giống nhau, một số cần được tuân thủ nghiêm ngặt, ngược lại, một số không nhất thiết phải như vậy, theo nghiên cứu từ ĐH Quốc gia Singapore.
Thị trấn nổi tiếng nhờ máy bán hàng tự động cổ ở Nhật Bản
Thị trấn Sagamihara (Nhật Bản) bỗng chốc trở thành điểm du lịch sau khi một cửa hàng lốp xe trưng bày hàng loạt máy bán hàng tự động từ thế kỷ trước.
Thu hồi 5 sản phẩm bổ thận, tăng cường sinh lý
5 sản phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ thận, tráng dương do nhiều cơ sở sản xuất, phân phối không đảm bảo an toàn vừa bị thu hồi.
Ăn chay ngon và đủ chất với mì cao cấp Reeva
Mì cao cấp Reeva lẩu nấm chua cay với topping nấm thật 100%, nước lẩu đậm đà lấy cảm hứng từ món lẩu nấm thực dưỡng Nhật Bản, là món ăn ngon dịp Phật đản năm nay.
‘Tôi đi chợ online vì bất đắc dĩ, nhưng gắn bó bởi nhiều lợi ích’
Đi chợ online bùng nổ do đại dịch Covid-19 và được thúc đẩy trong bối cảnh vật giá leo thang. Trong xu hướng này, cả sàn TMĐT và nhà bán hàng tìm mọi cách giữ chân người dùng.
Quy định bổ sung muối i-ốt, sắt, kẽm vào thực phẩm gây khó
Nhiều doanh nghiệp trong ngành thực phẩm gặp rất nhiều khó khăn vì quy định bổ sung muối i-ốt, sắt và kẽm khi chế biến - sản xuất, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19.
Xử lý nghiêm tổ chức tự công bố thực phẩm chức năng chữa được Covid-19
Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế các địa phương phối hợp với các đơn vị chức năng tăng cường kiểm soát, xử lý các tổ chức công bố thực phẩm chức năng chữa được Covid-19.
Nhiều siêu thị ở TP.HCM hết sớm thịt heo và cá
Ngày 30/7, người dân ở TPHCM vẫn tiếp tục xếp hàng 2-3 tiếng chờ vào các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Nhiều nơi hết sạch hoặc không có thịt và cá trên kệ hàng từ sáng sớm.
Dịch vụ đi chợ hộ tắc nghẽn vì nhu cầu tăng vọt
Các đơn vị cung cấp dịch vụ cho biết lượng shipper dịch vụ đi chợ hộ vẫn dồi dào, tuy nhiên gặp khó vì các điểm bán đối tác thiếu nguồn hàng trong khi lượng đơn tăng vọt.
Nhiều siêu thị ở TP.HCM lại hết sạch rau củ, thịt cá
Nhu cầu mua thực phẩm tươi quá lớn, một số siêu thị mini, cửa hàng thực phẩm dù liên tục đưa hàng lên kệ vẫn không đủ bán.