Phát hiện chất tạo màu công nghiệp trong đậu phụ
Giới chức Đài Loan đã yêu cầu thu hồi hàng tấn sản phẩm đậu phụ chiên sau khi họ phát hiện nhà sản xuất sử dụng chất tạo màu công nghiệp độc hại.
981 kết quả phù hợp
Phát hiện chất tạo màu công nghiệp trong đậu phụ
Giới chức Đài Loan đã yêu cầu thu hồi hàng tấn sản phẩm đậu phụ chiên sau khi họ phát hiện nhà sản xuất sử dụng chất tạo màu công nghiệp độc hại.
Hơn 50% số cơ sở thức ăn đường phố vi phạm an toàn thực phẩm
Các đoàn kiểm tra đã thanh tra 16.125 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, qua đó phát hiện hơn 50% số cơ sở vi phạm.
40% số ca ung thư có thể phòng ngừa
GS.BS Nguyễn Chấn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM khẳng định, yếu tố di truyền của bệnh ung thư thấp và khả năng phòng ngừa rất cao nếu người dân biết cách tự bảo vệ mình.
Top thực phẩm cấm ăn nếu để qua đêm
Có một số loại thức ăn, đồ uống khi để qua đêm không chỉ làm mất giá trị dinh dưỡng mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn.
'Sát thủ' vô hình ẩn nấp trong rau quả
Mọi người thường quan tâm nhiều đến việc rau quả bị nhiễm hóa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản mà ít để tâm đến việc rau quả đang dư thừa Nitrat (N03).
Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
Trong các ruột của các loại động vật có rất nhiều vi khuẩn, như ecoli, các vi khuẩn có thể là gây tả, kiết lị, thương hàn, lao, bệnh than…
Bác sĩ làm thơ bị yêu cầu… giải trình
Trong thơ có những từ ngữ không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam và đã có báo đăng để quảng cáo cho một sản phẩm.
10 cách để không mắc bệnh truyền nhiễm
Bảo vệ bản thân và gia đình trước các căn bệnh truyền nhiễm ở bên ngoài môi trường là việc làm không đơn giản nhưng cũng không quá phức tạp nếu áp dụng theo những cách dưới đây.
Những lưu ý khi ăn nội tạng động vật
Nội tạng động vật là một trong những thực phẩm được nhiều người Việt ưa thích. Nhiều món ngon được chế biến hấp dẫn như lòng luộc, gan xào, dạ dày nướng.
Trái cây Việt lũ lượt xuất ngoại
Sau nhãn, chôm chôm, thanh long được nhiều thị trường khó tính chấp nhận, nhập khẩu khá nhiều, cánh cửa tiếp tục mở cho trái xoài tươi tại các Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore...
Mẹ chết, 2 con nguy kịch nghi do ăn trứng gà
Trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã xảy ra vụ ngộ độc gây hậu quả nghiêm trọng khiến tại xóm Khuổi Đẳm, xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc làm một trường hợp tử vong và hai người nguy kịch.
Tinh Nguyên - 'gã khổng lồ thầm lặng' trong lĩnh vực hạt nêm
Theo một cuộc khảo sát gần đây của Tinh Nguyên, có đến gần 30% các nhà hàng, khách sạn hiện đang sử dụng hạt nêm của hãng.
Những món ăn khoái khẩu nhưng nguy hại cho sức khoẻ
Thưởng thức món ăn khoái khẩu đôi khi cũng là thú vui nhưng có không ít món ăn cần phải cân nhắc trước khi “đụng đũa” bởi bạn có thể phải trả giá bằng cả mạng sống.
Con số hơn 1.000 siêu thị và trung tâm thương mại được đưa ra tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.
Honda Việt Nam đẩy mạnh hướng dẫn lái xe an toàn
Ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, lái xe an toàn (LXAT) luôn là một trong những hoạt động ưu tiên hàng đầu của công ty Honda Việt Nam (HVN).
Bắp rang bơ không an toàn như bắp tươi
Việc dùng bỏng ngô tốt hay xấu cho não hiện chưa thực sự rõ ràng, nhưng trước mắt nếu dùng bỏng ngô đã qua chế biến có nhiều chất phụ gia sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Gần 100 công nhân cấp cứu trong tình trạng co cứng
Nhiều công dân công ty chuyên sản xuất túi xách, valy phải cấp cứu trong tình trạng có triệu chứng khó thở, tụt canxi, tay chân co cứng cơ....
Kiết lị, giun sán, thương hàn đến từ mắm tôm có dòi
Theo các chuyên gia, quan niệm mắm tôm phải có dòi mới ngon là hoàn toàn sai lầm. Sẽ rất nguy hại khi ăn phải mắm tôm có dòi vì đây có thể là nguồn bệnh tả, đường ruột, thương hàn…
Những hành động chơi ngông mới của giới trẻ Việt
Leo cột điện chụp ảnh, mang ghế ra giữa đường ngồi hay đội quần nhỏ trên đầu là những hành động gây sốc mới trong giới trẻ.
Tốn cả tỷ USD nhập giống rau quả
Năm 2014, ước tính Việt Nam xuất khẩu khoảng 1,2 tỷ USD rau củ quả thì cũng phải bỏ ra khoảng 50% số tiền đó để nhập khẩu giống, thậm chí là các loại đơn giản như bí, bầu, cà chua.