Mua dưa chuột gần trường, 10 học sinh ngộ độc
Sau khi mua dưa chuột ở gần cổng trường ăn, 10 học sinh phải nhập viện.
981 kết quả phù hợp
Mua dưa chuột gần trường, 10 học sinh ngộ độc
Sau khi mua dưa chuột ở gần cổng trường ăn, 10 học sinh phải nhập viện.
Người Hà Nội trồng rau thu 800 triệu/ha
Một số vùng sản xuất rau an toàn ở Hà Nội như Văn Đức, Lĩnh Nam, Thanh Đa… nông dân có thu nhập trung bình từ 400-500 triệu đồng/ha/năm; có nơi đạt 700-800 triệu đồng/ha/năm.
Mì Reeva 3 miền - sản phẩm Việt làm hài lòng người tiêu dùng
Trải qua hơn 20 năm phát triển, với mong muốn đem đến những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng Việt, công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm...
Người tiêu dùng sợ ăn phải mực khô cao su
Với nhiều chỉ tiêu không đạt, mẫu "mực khô xé nhỏ" ở Quảng Trị gửi kiểm định được kết luận là mực giả. Trước đó, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, cơ quan chức năng cho biết nghi vấn “mực cao su”… lại là mực...
Ô sin 'rèn' bếp núc bằng ipad, laptop
Nhiều gia đình đã quyết định mua cả ipad, laptop cho ô sin sử dụng, với mục đích giúp ô sin cập nhật những kiến thức cần thiết, có ích khi chăm trẻ, nội trợ tốt hơn.
Đã xác định nguồn gốc 'sinh vật co giãn' trong mì tôm
Cơ quan chức năng khẳng định sán dây trong bát mì tôm 3 Miền đã được xâm nhập từ môi trường trong quá trình sử dụng.
Những biện pháp giảm cân hiệu quả
Giảm cân nhanh là một trong những điều mà người dư cân nặng luôn mơ ước, nhưng điều bạn cần lưu ý rằng giảm nhanh quá sẽ gây nhiều phiền phức, không an toàn, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe khi có sự...
Mỗi phường ở Hà Nội sẽ có 1 phố ăn uống an toàn
Phố ăn uống an toàn được triển khai tại 176 phường, thị trấn của 29 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.
Phát hiện chất cấm trong phở ở cơ sở sản xuất 'sạch'
Trong danh sách 3 cơ sở “đen” đầu tiên tại TP.HCM bị công bố có sản phẩm (bún, bánh hỏi, bánh phở) chứa chất cấm, có cơ sở chỉ mới đây là điển hình tiêu biểu được đại...
TP.Hồ Chí Minh sẽ dán nhãn cho bún
Sở Công Thương TP.HCM cho biết, sẽ quy định bún, bánh tươi sản xuất từ gạo kinh doanh trên địa bàn TP.HCM phải đóng gói, dán nhãn, ghi thời hạn sử dụng...
80% mẫu bún có độc: Kiểm nghiệm chưa đúng quy trình
Việc Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra và vội vàng kết luận 80% mẫu bún có chứa chất làm trắng huỳnh quang (tinopal) là chưa tuân thủ đúng quy trình kiểm nghiệm của Bộ Y tế.
Phát hiện mì sợi chứa hàn the tại TP.HCM
Hàng loạt thực phẩm trên địa bàn TP.HCM chứa chất phụ gia, chất tẩy trắng, chất bảo quản không đảm bảo an toàn: bún, phở, bánh canh, bánh hỏi, mì sợi,...
Làm cơm trắng nở gấp đôi bằng bột hóa chất 8.000 đồng/gói
Chỉ với một gói bột hóa chất 8.000 đồng, các hàng cơm bụi đã có thể "hóa phép" cho 10 kg gạo thành cơm nở bung trắng đều, hạt to mẩy tương đương như khi nấu 20 kg gạo thông thường.
Bảo vệ nhan sắc trước thử thách của thời gian
Từ cổ chí kim, mong ước giữ mãi nét trẻ đẹp của các chị em phụ nữ vẫn luôn là đề tài nóng bỏng. Họ tìm các bí quyết trẻ mãi không già để thỏa mãn nhu cầu làm đẹp.
Nước tương Phú Sĩ - công nghệ Nhật Bản cho hạt đậu nành
Hiện nay, nước tương đã là một gia vị đã rất quen thuộc cho bữa ăn hàng ngày của người tiêu dùng ở nhiều lứa tuổi. Đặc biệt nhờ hương vị thơm ngon và tính ứng dụng cao cho đa dạng các loại thực...
Tiêm hóa chất, 'ép' chín mít non chỉ trong... 1 ngày
Muốn mít nhanh chín, múi vàng, thơm ngon không bị đắng, chỉ cần “bơm” trực tiếp hóa chất vào trong trái. Ngày hôm sau, mít non, vỏ cứng, chưa có mùi thơm đồng loạt thành mít chín “hảo hạng”.
Xuất hiện 'nhan nhản' trà sữa trân châu gây suy thận
Dù cơ quan chức năng khẳng định chưa cấp phép cho sản phẩm bột làm trà sữa trân châu của Đài Loan có chứa chất gây suy thận (axít maleic) nhưng trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều nguyên liệu...
Chất lượng sản phẩm làm nên thương hiệu
“Không có thương hiệu mạnh nếu như bên trong nó không có sản phẩm tốt” - vì vậy suy thoái kinh tế toàn cầu hay sự xuất hiện liên tục của những đối thủ cạnh tranh không làm thị phần của “những...
Phát hiện chất tẩy trắng trong bún, bánh canh
Một số cơ sở ở thị xã Tây Ninh có dùng hóa chất tẩy trắng và chống mốc không rõ nguồn gốc xuất xứ khi sản xuất bún, bánh canh, hủ tiếu.
Tình trạng mất an toàn vệ sinh, cùng sự bất an trước hàng Trung Quốc, người tiêu dùng tại TP HCM tìm đến những thực phẩm gắn mác “sạch”.