Mỡ máu cao được xác định là một trong các yếu tố nguy cơ chính của nhiều bệnh mạn tính không lây nhiễm.
2.707 kết quả phù hợp
Mỡ máu cao được xác định là một trong các yếu tố nguy cơ chính của nhiều bệnh mạn tính không lây nhiễm.
Chuyện khởi nghiệp xuất bản của 'đầu tàu' một công ty sách trẻ
Đứng trước những khó khăn, thách thức do nhiều yếu tố thời đại mang lại, nhưng Giám đốc Sách Thiện Tri Thức vẫn tin vào tiềm năng phát triển của doanh nghiệp mình.
Lý do Lutein và Zeaxanthin giúp ngăn ngừa ánh sáng xanh cho mắt trẻ
Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vào năm 2050, 80-90% trẻ em Việt Nam được dự báo sẽ mắc cận thị.
Điều gì xảy ra khi ăn cơm canh thừa?
PGS Thịnh cho hay để tiết kiệm, mọi người có thể tái sử dụng thức ăn còn thừa từ bữa trước. Tuy nhiên, đó là những món chưa "động đũa" đến và được bảo quản đúng cách.
Bị bệnh gout nên ăn gì và kiêng gì?
Gout là một loại viêm khớp khiến người bệnh đột ngột, sưng, đau và viêm các khớp. Chế độ ăn uống đóng góp không nhỏ trong việc kiểm soát tình trạng bệnh.
Ăn ngọt có thật sự là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường?
Bệnh tiểu đường đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, việc thường xuyên ăn đồ ngọt chỉ là một trong các yếu tố nguy cơ.
Biến chứng của tiểu đường với sinh lý nam giới
Một trong những vấn đề sức khỏe của nam giới khi mắc bệnh đái tháo đường là suy giảm sinh lý và rối loạn cương dương.
Thịt để tủ lạnh cả tháng có nên ăn?
Nhiều người cho rằng thịt để lâu ngày trong tủ lạnh dễ nhiễm vi sinh vật, dẫn đến ngộ độc thực phẩm khi sử dụng, vậy thịt để tủ lạnh cả tháng có nên ăn?
10 thực phẩm 'khắc chế' bệnh tăng huyết áp
Bên cạnh giảm muối trong chế độ ăn hàng ngày, bạn có thể kết hợp thêm 10 loại thực phẩm sau đây để phòng bệnh tăng huyết áp, giữ sức khỏe tim mạch tốt.
Những thực phẩm đại kỵ với người bị thủy đậu
Con trai 5 tuổi của tôi đang mắc bệnh thủy đậu. Tôi có cần cho bé kiêng ăn gì không thưa bác sĩ?
Các yếu tố nguy cơ của tiền đái tháo đường
Tiền đái tháo đường là tình trạng đường huyết cao hơn bình thường nhưng chưa cao đến mức chẩn đoán đái tháo đường.
Nguyên tắc 'sống còn' khi dị ứng thức ăn
Tôi có cơ địa nhạy cảm nên thường xuyên bị mẩn đỏ khi ăn hải sản. Xin hỏi nếu trường hợp dị ứng nặng hơn, tôi nên làm gì?
10 lưu ý khi chăm sóc trẻ sốt xuất huyết
Nhiều phụ huynh có thói quen sai lầm như áp dụng các mẹo dân gian như đánh gió, cắt lễ, kiêng tắm... khi chăm sóc trẻ mắc bệnh sốt xuất huyết.
Vì sao nên thận trọng khi cho trẻ ăn nội tạng động vật?
Nghe nhiều người nói "ăn gì bổ nấy" nên tôi muốn cho con ăn óc, gan lợn, bò... để tăng cường sức khỏe. Xin hỏi, có nên cho trẻ nhỏ ăn nội tạng động vật không?
Chế độ ăn cho người bệnh thương hàn
Thương hàn tiêu hao tất cả năng lượng và làm giảm sự thèm ăn, do đó người bệnh phải ăn nhiều hơn trong thời gian bị bệnh để cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết.
Bé 6 tháng tuổi nhập viện sau khi ăn lòng đỏ trứng
Gia đình kể lại sau khi ăn lòng đỏ trứng khoảng 30 phút, trẻ xuất hiện các triệu chứng như nổi ban đỏ ở mặt và bụng, quấy khóc.
Loại vi khuẩn quen thuộc khiến 70 người nhập viện ở Bắc Kạn
Sở Y tế Bắc Kạn cho biết kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm xác định nguyên nhân 70 người nhập viện là nhiễm khuẩn đường tiêu hóa do tụ cầu vàng.
Chế độ ăn cho người nhiễm trùng huyết do liên cầu
Nhiễm trùng huyết do liên cầu là bệnh nhiễm khuẩn toàn thân rất nguy hiểm. Ngoài việc dùng thuốc điều trị, các món ăn cũng giúp hỗ trợ miễn dịch, nâng cao đề kháng, giúp người bệnh nhanh phục hồi.
Ngoài mì tôm, có thể cứu trợ đồ ăn nào cho người dân vùng lũ
Ngoài mì tôm, mọi người nên ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm ăn liền, sử dụng được ngay, không cần phải qua chế biến và dễ bảo quản.
Chuyên gia dinh dưỡng lý giải lợi ích của dầu ăn kết hợp 3 thành phần
Khi hai chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu cùng chọn ra một loại dầu ăn chất lượng thì thành phần nguyên liệu luôn là tiêu chí hàng đầu để đánh giá.